Bữa tiệc cuối cùng kì lạ dành cho tử tù trong quảng cáo của Burger King

627

Đầu năm 2018, sau khi Ikea dậy sóng với print ads “đi tiểu”, Burger King tiếp tục gây sốc với quảng cáo về bữa ăn cuối cùng kì lạ của người tử tù.

Vừa qua, Buzzman – một agency tại Pháp (một quốc gia đã bãi bỏ hình phạt tử hình cho tử tù từ hàng thập kỷ trước) cho ra mắt một đoạn video hài hước về bữa tiệc cuối cùng kì lạ của người tử tù với burger và khoai tây chiên từ người canh giữ trại giam.

Thật sự mà nói, khung cảnh của một buổi thi hành án tử không phải là bối cảnh lý tưởng của quảng cáo mang tính hài hước và hình ảnh bữa ăn trở thành phần thưởng cuối cùng khá khập khiểng. Người lính canh thậm chí tự nguyện trở thành tù nhân chỉ để có một bữa ăn với burger và khoai tây chiên. Đó quả thực là một sự châm biếm.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được thấy một quảng cáo sử dụng hình ảnh người tù. Và đáng chú ý nhất vẫn là chiến dịch của Benetton từ năm 2000 sử dụng các hình ảnh chân thực của những tù nhân tại nhà tù bang Missouri. Ngay sau đó, Benetton đã phải lập tức gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng.

Đoạn quảng cáo của Burger King thực sự có ý nghĩa vui vẻ và hài hước. Nhưng có vẻ như họ đã biến nó thành một trò khô hài rẻ tiền.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek