McCann tái chế đồng phục tiếp viên hàng không thành bao lì xì

McCann Worldgroup Hong Kong đã tái chế những bộ đồng phục của tiếp viên hãng hàng không Cathay Pacific thành những phong bao lì xì xinh xắn nhằm bảo vệ môi trường.

Vào dịp Tết, các nước Châu Á thường tiêu tốn một lượng lớn giấy để làm phong bao lì xì. Điển hình là Hong Kong, với dân số chỉ 7.4 triệu người nhưng lại tiêu tốn đến 340 triệu bao lì xì hằng năm, đặc biệt chỉ có 2% trong số đó được tái sử dụng. Lì xì đầu năm là một tục lệ tốt đẹp, mang ý nghĩa trao đi tài lộc của người phương Đông, thế nhưng hành động này vô tình gây ô nhiễm môi trường, khi các bao lì xì ít được mọi người sử dụng lại. Nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, McCann đã nảy ra một ý tưởng độc đáo cho hãng hàng không quốc gia Hong Kong – Cathay Pacific.

Nhờ vào sắc đỏ đặc trưng của Cathay Pacific, nhà thiết kế Angus Tsui đã tạo nên những phong bao lì xì từ bộ đồng phục tiếp viên của hãng. Đặc biệt, những sản phẩm này được sản xuất và gia công bởi những người tàn tật tại trung tâm  Redress and St James Upcycling Centre .

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum


Credits
Client: Cathay Pacific
Agency: McCann Worldgroup Hong Kong
Strategic Planning
Account Management
Channel Planning