TBWA cùng Grammy ứng dụng AR tạo nên bản nhạc từ đường phố

388

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập và lễ trao giải Grammy quay trở lại NewYork, Recording Academy phối hợp với TBWA ra mắt bộ phim ngắn biến thành phố trở thành một nhạc cụ.

Grammy đã cùng với đối tác sáng tạo TBWA\Chiat\Day tiến hành cài đặt một phần mềm phức tạp kết hợp với nhiều camera và màn hình thực tế vào một chiếc xe Uber đặc biệt. Thông qua đó, người ngồi ở trên xe sẽ có thể nhìn thấy những bản nhạc được chơi bởi những sự vật và con người bên ngoài của cửa sổ.

Công nghệ AR này được phát triển bởi công ty Tool North America, cho phép người ngồi phía sau xe có thể lắng nghe bài hát được phát trực tiếp trước mặt họ. Damion – một hành khách trên chuyến xe cho biết: “Mọi người đều có một nhịp điệu riêng và nó đi cùng với linh hồn của NewYork. Vì vậy, thật tuyệt khi có thể nhìn thấy mọi người cùng nhau tạo nên một bản nhạc. Cho dù họ không biết rằng mình đã làm điều đó”.

Trong những năm qua, đêm nhạc hội lớn nhất thế giới vẫn luôn không ngừng cố gắng tận dụng những sức mạnh của công nghệ để nâng cao khả năng biểu diễn của người nghệ sĩ trên sân khấu và trải nghiệm của người xem. Nhưng năm nay, để kỉ niệm 60 năm thành lập, Grammy muốn tạo ra một chương trình ngoạn mục và để lại dấu ấn cho người dân NewYork.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Thedrum