Bỏ qua nỗi sợ lão hoá, Olay nhắn nhủ những người phụ nữ đừng e ngại tuổi tác

Chiến dịch của Olay – “Fearless at any age” vừa được tung ra tại thị trường Thái Lan, được xem như một làn gió mới trong hoạt động marketing của nhãn hàng chăm sóc sắc đẹp này.

Có lẽ hơi kỳ lạ khi Olay được biết đến như một nhãn hàng tiêu biểu với chức năng đẩy lùi sự lão hoá thì chiến dịch của Olay lại mang chủ đề tự tin về “tuổi tác” để truyền đạt đến những người phụ nữ trẻ.

Giải thích về sự khác biệt này, Olay khẳng định rằng người phụ nữ hãy luôn cảm thấy tự tin và đừng e ngạị về con số tuổi tác. Bởi đã có Olay luôn là người bạn gìn giữ tuổi xuân của mọi phụ nữ ở bất kì giai đoạn nào của cuộc đời họ.

Đó cũng chính là lời nhắn nhủ mà Olay cùng agency Saatchi & Saatchi Singapore gửi gắm qua đoạn phim ngắn “30! So What?” với hình ảnh người phụ nữ tiếp tục hành trình chinh phục những giới hạn mới trong cuộc sống.

Olay đã tiến hành khảo sát với 1.000 phụ nữ Thái Lan tuổi từ 25 đến 49 để hiểu góc nhìn của họ về tuổi tác và kỳ vọng của xã hội:

86% cho rằng xã hội có những kỳ vọng không công bằng cho họ ở những giai đoạn cuộc đời khác nhau

94% phụ nữ cảm thấy họ được kỳ vọng sẽ ổn định sự nghiệp và độc lập về tài chính

90% phụ nữ cảm thấy họ được kỳ vọng sẽ chăm sóc cha mẹ của mình

85% phụ nữ cảm thấy họ được kỳ vọng có một mối quan hệ ổn định

71% phụ nữ nghĩ rằng họ sẽ kết hôn.

64% phụ nữ mong rằng họ sẽ có con.

“Cá nhân tôi có thể thấu hiểu với những thách thức mà nhiều phụ nữ phải đối mặt trong hành trình cuộc đời họ. Tại Olay, chúng tôi muốn khuyến khích phụ nữ thoải mái sống mà không hề sợ hãi trước sự lão hóa và những áp lực của xã hội, để không cảm thấy bị giới hạn bởi điều gì cả.” – Sue Kyung Lee, phó chủ tịch của Olay APAC tại P&G.

Có vẻ những câu chuyện về tuổi tác và định kiến xã hội luôn được các nhãn hàng mỹ phẩm khai thác. Cách làm của Olay là không mới nhưng nó giúp nhãn hàng giao tiếp nhiều hơn với đối tượng khách hàng trẻ. Nhưng so sánh với chiến dịch của đối thủ SK-II như “Marriage Market Takeover” thì Olay vẫn thiếu một chút dư vị cảm xúc thật sự dành cho những người phụ nữ.

My Nhon / Advertising Vietnam