Chiếc nĩa hoá giải tiếng húp “xì xụp” khi ăn mì

Nissin là công ty sản xuất mì ống của Nhật Bản, đã thông báo rằng họ sẽ bán một thiết bị giảm tiếng ồn “húp xì xụp” khi ăn mì có tên OTOHIKO.

Sản phẩm đặc trưng của Nissin là mì ly ra mắt vào năm 1971, và cho đến nay 40 tỷ ly mì của hãng đã được bán ra trên toàn thế giới.

Mì Ramen ở Nhật đang dần phổ biến với nhiều du khách đến với đất nước này nhưng nhiều người cảm thấy không thoải mái với tiếng ồn mà việc ăn uống mang lại. Tuy nhiên nhắc tới đất nước mặt trời mọc, những món ăn như mì sợi như Ramen, Soba và Udon không hề xa lạ gì đặc biệt đối với người Nhật, việc phát ra âm thanh khi ăn có ý nghĩa rằng họ thực sự thưởng thức món ăn đó.

Để hoá giải sự khác biệt văn hoá này, Nissin đã phát minh một chiếc nĩa đặc biệt xoá bỏ  tiếng ồn húp “sột soạt” khi ăn có tên OTOHIKO. Bằng việc thu thập nhiều dữ liệu âm thanh khi mọi người ăn mì và phân tích chúng. Và cuối cùng, họ đã tìm thấy âm thanh có thể “lấn át” tiếng xì xụp khó chịu.

Khi âm thanh húp “xì xụp” phát ra, nó sẽ được thông báo cho một ứng dụng được cài đặt trong thiết bị iOS như iPhone. Và sau đó, ứng dụng bắt đầu phát âm thanh để xoá bỏ tiếng ồn đó ngay lập tức.

OTOHIKO là sản phẩm được làm theo đơn đặt hàng, và có giá 150 đô la. Và nó sẽ được bán chỉ trong trường hợp có hơn 5.000 đơn đặt hàng trước.

My Nhon / Advertising Vietnam


Credits:

Advertising Agency: Dentsu Inc., Tokyo, Japan
Creative Director: Yusuke Shimazu
Communication Planner: Shunsuke Kaga
Art Director: Yuko Katsumata
Art Director / Designer: Manabu Ariyoshi
Producers: Hayato Namiki, Naoto Shigemasa
Technical Director: Masashi Ohashi
Device Engineer: Hiroaki Nakai