Gap gây ấn tượng với quảng cáo cho con bú

Một nỗ lực thành công trong vô vàn sự thất bại trước của Gap với quảng cáo cho con bú.

Không dễ dàng để có thể làm một quảng cáo cho con bú. Rất nhiều thương hiệu đã cố gắng nhưng họ đã thất bại và nhận được những phản ứng khác nhau khi nỗ lực giải quyết cho một vấn đề nhạy cảm và rất dễ mắc lỗi.

Đó là lý do tại sao bài đăng trên Instagram của Gap vào cuối tuần vừa qua nhằm quảng cáo cho sản phẩm quần áo cao cấp mang tên Love By GapBody lại trở nên như vậy. Nó đã dành được rất nhiều lời khen ngợi hơn bất cứ quảng cáo sữa mẹ nào trong quá khứ.

Bức ảnh được chụp rất tuyệt vời. Trong khi mọi người cố gắng “bình thường hóa” việc cho con bú thì Gap lại làm nổi bật điều này lên. Và đơn giản là vẻ đẹp của nó thật khó cưỡng. Những phản hồi trên các phương tiện truyền thông đã nói lên điều đó.

Ngay sau khi tạo được tiếng vang lớn, Gap đã đưa ra một tuyên bố: “Chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động tiếp thị xung quanh Love By GapBody khuyến khích và trao quyền cho tất cả những người phụ nữ muốn trở thành người bạn, cộng sự, người vợ, người mẹ hay tiếng nói của xã hội ngày nay”.

Một số người hâm mộ đã bắt đầu sử dụng thẻ hashtag #NormalizeBreastfeeding. Quảng cáo cũng nhận được nhiều sự khen ngợi đặc biệt cho đứa trẻ trong quảng cáo bởi nó không phải là trẻ sơ sinh. Điều này là một thông minh và sáng tạo của Gap nhằm chống lại sự kì thị về khoảng thời gian cho con bú sữa mẹ. Bởi trong một số cộng đồng người da đen, việc cho con bú đôi khi có thể bị kì thị.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek