Quảng cáo tuyển dụng của Burger King: Muốn chơi với lửa – Hãy gia nhập ngay.

506

Một lần nữa, thương hiệu thức ăn nhanh Burger King lại cho thấy bản thân không hề “ngán” khi chơi đùa với lửa. Trong một chiến dịch quảng cáo in vừa qua, Burger King đã gửi đến những người trẻ tại Đức một thông điệp – Muốn chơi đùa với lửa, hãy đăng ký ngay hôm nay!

Chuỗi thức ăn nhanh đã hâm nóng bầu không khí với một loạt quảng cáo in và ngoài trời do Hamburg’s Grabarz & Partner sản xuất nhằm ghi lại những khoảnh khắc đam mê, những cuộc phiêu lưu hay những sự phản đối diễn ra xung quanh trên toàn thế giới. Tất cả đều tái hiện lại những sự nỗ lực không ngừng của con người trong công cuộc chinh phục và kiểm soát ngọn lửa.

Hầu hết các print-ad trong chiến dịch trông giống như các bức ảnh có liên quan đến tin tức được đưa lên báo. Các chủ đề bao gồm những người hâm mộ bóng đá Bengal, lễ hội lửa ở Valencia Tây Ban Nha, một ngọn lửa yêu cầu cải thiện chất lượng đời sống ở Brazil, và một người chống lại toàn cầu hóa trang bị một quả bom xăng. Các quảng cáo này đều hướng tới người đọc đến trang web bk-careers.com – một trang tuyển dụng của Burger King Đức.

Art Director Matthias Preuss và Copywriter Kai Reuther của Grabarz & Partner chia sẻ: “Tất cả mọi thứ thuộc về Burger King đểu được nướng bằng lửa. Đây chính là điểm khác biết của thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh. Do đó, nó phải là một phần trong mọi cuộc giao tiếp của chúng tôi. Đặc biệt là trong một chiến dịch tuyển dụng. Kể từ khi Burger King hoạt động trong một thị trường có tính cạnh tranh cao, chúng tôi phải thật nổi bật để có được nhân viên mới”.

Thực tế thì một số hình ảnh bị chính trị hóa và tương đối nặng nề không phải là tai nạn. “Chúng tôi muốn lựa chọn những chủ đề có tính liên quan với những người trẻ. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn những chủ đề này. Thêm vào đó, việc sử dụng các chủ đề phân cực giúp chúng tôi thu hút được thêm nhiều sự chú ý hơn vào chiến dịch.”

Người xem cũng có thể thấy sự liên kết giữa chiến dịch này với chiến dịch “Burning Store” của David Miami vào năm ngoái về các địa điểm cửa hàng của Burger King bị cháy. (Chiến dịch đó đã đạt giải Print Grand Prix tại Cannes Lions mùa hè năm ngoái).

Được hỏi liệu những nỗ lực mới này có được lấy cảm hứng từ năm ngoái không. Preuss và Reuther nói: ” Có và không. Có bởi vì chiến dịch quảng cáo đi theo theo truyền thống của Burger King về những nơi mà các nhà quảng cáo không thể chạm tới. Và không, bởi vì đầy là một chiến dịch tuyển dụng. Điều liên kết giữa hai chiến dịch ở đây chính là lửa và cách thể hiện độc đáo, hấp dẫn.”

Các tác phẩm sẽ được xuất hiện trên các trang báo nổi tiếng của Đức như 11 Freunde, Musikexpress và Metal Hammer.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek 

CREDITS
Client: Burger King Germany
Agency: Grabarz & Partner Werbeagentur GmbH
Campaign: “Love Fire”

Chief Creative Officer: Ralf Heuel
Group Creative Director: Tobias Ahrens
Creative Directors: Jakob Eckstein (Copy), Matthias Preuss (Art)
Art Directors: Jan Stempfle, Kaloyan Yanev
Copywriter: Kai Reuter
Strategist: Tim Mangels
Buyers: Garnet Mathiessen, Lara Kortbrae

Media: Vizeum Germany

PR: Emanate Germany