Uber Việt Nam triển khai chiến dịch #Driven Woman chúc mừng ngày phụ nữ 8/3

Vừa qua, Uber đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ấn tượng mang tên #DrivenWoman nhằm xóa bỏ định kiến và tôn vinh những người phụ nữ cầm tay lái nhân dịp 8/3.

Theo thống kê năm 2010 của tổ chức y tế thế giới WHO, trên thế giới có đến 77% trên tổng số ca tử vong do tai nạn giao thông là nam giới.  Tuy nhiên, các vụ tại nạn do phụ nữ gây ra lại thường bị lên án gay gắt hơn so với đàn ông. Tại Việt Nam, các cụm từ như “nữ quái xế lái xe điên”, “phụ nữ chạy xe ngu”, “bán xăng cho phụ nữ là tội ác” thường được sử dụng với những định kiến và sự kỳ thị sâu sắc đối với các đối tượng này.

Chính vì vậy, nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Uber đã tung ra một chiến dịch được phát triển bởi đội ngũ sáng tạo CreativeX và Freeflow Productions mang tên #DrivenWoman nhằm tôn vinh và xóa bỏ sự kỳ thị của xã hội về những nữ tài xế hiện nay.

Bộ phim là sự kết hợp của những người phụ nữ phá vỡ khuôn mẫu, định kiến của xã hội để vươn lên theo đuổi ước mơ cầm tay lái bằng cách đưa hàng nghìn người tới đích vào mỗi ngày. Đặc biệt, “DrivenWoman – Phụ nữ làm chủ tay lái” còn kể về những câu chuyện của những người phụ nữ đã tham gia Uber như thế nào để kiếm thêm thu nhập trong khi phải cân bằng các trách nhiệm khác như lo lắng cho gia đình và giáo dục con cái.

Trong một thông cáo báo chí khác, Eshan Ponnadurai, Giám đốc thương hiệu và chiến lược của Uber Asia Pacific cho biết: “Chúng tôi rất vui khi giới thiệu bộ phim này tới những người phụ nữ, đặc biệt là nữ tài xế của Uber, những người đang thách thức định kiến xã hội để gia nhập đội ngũ của chúng tôi. Đây là sự khởi đầu cho những hoạt động giúp những người phụ nữ nâng cao giá trị của bản thân mình.”

Chiến dịch cũng đã được Uber triển khai trên các thị trường như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Hồng Kông và Đài Loan.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam