CEO WPP – Martin Sorrell đột ngột từ chức sau 33 năm gắn bó

CEO WPP

Ông Martin Sorrell – CEO của WPP từ chức giữa sóng gió của những lời cáo buộc.

Công ty quảng cáo lớn nhất thế giới WPP đưa ra thông báo Martin Sorrell – Giám đốc điều hành của tập đoàn đã từ chức sau 33 năm đương nhiệm.

Theo WPP, việc ông Martin Sorrell từ chức Giám đốc điều hành WPP có hiệu lực ngay lập tức, Roberto Quarta – Chủ tịch WPP sẽ nắm giữ chức vụ chủ tịch điều hành (Executive Chairman) cho đến khi bổ nhiệm một Giám đốc điều hành mới.

CEO của agency Mark Read – Wunderman và Andrew Scott – Giám đốc phát triển WPP và điều hành Châu Âu có khả năng sẽ cùng nhau thay thế vị trí của Sorrell như co-CEOS.

Động thái này được đưa ra sau một cuộc điều tra bởi hội đồng quản trị WPP hồi đầu tháng này với cáo buộc Sorrell về “hành vi sai trái cá nhân” và lạm dụng tài sản công ty.

Theo tuyên bố của WPP, thông báo này được xem như là kết luận điều tra về những khoản tiền không thuộc sở hữu của WPP, tuy nhiên vẫn chưa giải quyết được câu hỏi liệu khoản tiền này và hành vi sai trái có liên quan với nhau hay không. Trong tuyên bố của riêng mình, Sorrell hoàn toàn bác bỏ lời cáo buộc.

Sorrell chia sẻ trong đơn từ chức của mình: “Trong 33 năm qua, tôi đã dành mỗi ngày để nghĩ về tương lai của WPP. Chúng tôi đã có một kế hoạch về việc kế nhiệm từ lâu rồi. Chúng tôi đã từng trải qua những cơn bão khó khăn trong quá khứ. Và những con người có tài năng của chúng tôi luôn chinh phục được. Gia đình tôi đã đón chào thêm thành viên mới nhưng WPP sẽ mãi như một đứa con của tôi vậy. ”

Sorrell được tín nhiệm vì đã gây dựng WPP từ một nhà sản xuất giỏ hàng vào năm 1985 trở thành công ty 400 agencies ở 112 quốc gia trên thế giới.

My Nhon / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek, Adage