Instagram đang thử nghiệm nhiều tính năng mới bao gồm cả chế độ “Slow motion” và ẩn profile

Instagram cập nhật tính năng và công cụ mới, hứa hẹn sẽ là địa chỉ thú vị cho cả người dùng và thương hiệu.

Instagram đang nỗ lực để duy trì áp lực lên Snapchat và tận dụng sự yêu thích của mọi người dành cho Stories. Không lạ lùng gì khi trang mạng xã hội này cập nhật thêm nhiều tính năng và công cụ mới, hứa hẹn sẽ là địa chỉ thú vị cho cả người dùng và thương hiệu.

1. Chế độ “Slow Motion”

Giờ đây Stories có thể được chạy dưới chế độ “slow motion”, cùng với “Boomerang” và “Hands-free”. Nếu tính năng này được thêm vào Instagram thì trang mạng này hoàn toàn có thể “lấn át” chức năng chụp hình của các ứng dụng camera.

2. Ẩn profile

Bạn quá mệt mỏi theo dõi một người bạn cũ nhưng đã rất lâu không hề liên lạc? Vậy thì Instagram sẽ giúp bạn “lọc” đi những người mà bạn không muốn quan tâm nữa bằng chức năng unfollow như trên nhiều nền tảng khác.

3. Stories Calendar (lịch Stories)

Bạn không chắc chắn khi nào bạn đã đăng Stories và số lượng Stories mà bạn đã chia sẻ thì lịch Stories của Instagram sẽ giúp bạn liệt kê rõ ràng những ngày bạn đăng Stories và cung cấp ảnh chụp nhanh những nội dung đó.

Công cụ này có thể đặc biệt hữu ích cho các thương hiệu đang tìm cách lên lịch nội dung và tần suất đăng bài.

4. Stories Reactions (phản hồi trên Stories)

Instagram cũng đang thử tùy chọn Reactions nhanh như Facebook cho Stories. Có thể sẽ là những biểu tượng cảm xúc tràn ngập màn hình. Cùng chờ xem Instagram sẽ thử nghiệm điều gì trong tương lai.

5. Gắn thẻ bạn bè trên Facebook

Trong thử nghiệm sắp tới của mình, Instagram có thể sẽ cho phép bạn gắn thẻ bạn bè trên Facebook ngay trên các bài đăng của Instagram mà bạn chia sẻ. Khi người dùng được gắn thẻ, họ sẽ nhận được thông báo trên Facebook, điều này giúp liên kết chéo giữa hai ứng dụng.

Facebook đang dần làm việc để cải thiện sự tích hợp chéo của hai ứng dụng trong khi vẫn giữ được “chất riêng” của Instagram. Thậm chí đây còn là ưu tiên của Facebook trong gia đoạn này bởi công ty này cần cải thiện sự kết nối giữa các ứng dụng mà họ sở hữu cho cả mục đích phát triển cũng nhưng thuận tiện hơn cho người dùng.

Tất cả các tính năng này hiện đang được thử nghiệm và có thể tất cả chúng hoặc không có tính năng nào được áp dụng. Tuy nhiên, nếu bắt gặp sự thay đổi của Instagram trên ứng dụng của bạn thì cũng đừng ngạc nhiên bởi trang mạng xã hội đang cố gắng mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn Social media today