“Invisible Sexism” – Chiến dịch dành cho những người chỉ trích phụ nữ trong các vụ tấn công tình dục

Agency FCB Brazil và Estado de São Paulo, một trong những tờ báo uy tín nhất ở Brazil, đã phát động chiến dịch mang tên “Invisible Sexism” để lên tiếng bảo vệ những người phụ nữ là nạn nhân của các vụ hiếp dâm vì mọi người cho rằng nguồn gốc của vấn đề đến từ phía người bị hại, phong cách ăn mặc khiến những người phụ nữ này trở thành đối tượng cho những kẻ đồi bại.

Trong buổi trình diễn Amir Slama tại tuần lễ thời trang São Paulo, những thông điệp “vô hình” được sơn lên body của các người mẫu bằng một lớp mực phản chiếu đặc biệt mà mắt thường không thể thấy, các dòng chữ chỉ nhìn thấy được dưới ánh đèn flash của máy ảnh.

Các cụm từ: “My skirt is not a permission” (tạm dịch: Chiếc váy của tôi không phải là một lời mời gọi), “Showing skin is not teasing” (tạm dịch: Ăn mặc hở hang không có nghĩa là khêu khích), “I dress myself like I want to” (tạm dịch: Tôi mặc những thứ mà tôi muốn) dần được hiện ra.

Mục đích của những thông điệp này nhằm làm rõ một thực tế là hầu hết mọi người đều tin rằng phụ nữ ăn mặc hở hang để khêu khích và mời gọi, khi đó, nạn nhân trở thành tiêu điểm của sự chỉ trích và phán xét. Thật không công bằng khi lấy kích thước trang phục mặc trên người để làm lí do bạo biện cho hành động của những kẻ tấn công tình dục phụ nữ.

Joanna Monteiro, Chief Creative Officer của FCB Brazil, chia sẻ: “Sơn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cũng như những thành kiến ​​và bạo lực mà người phụ nữ trải qua không phải lúc nào cũng được làm sáng tỏ.”

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: http://creativity-online.com


Credits:
Agency: FCB Brazil
Client: Estadao
Chief Creative Officer: Joanna Monteiro
Executive Creative Director: Fábio Simões “Simon”
Creative Director: Romero Cavalcanti
Art Director: Henrique Ferreira, Victor Yves
Copywriter: Mario Morais