Lính cứu hỏa khi không “dập lửa” họ sẽ làm gì?

London Fire Brigade (Lữ Đoàn Cứu Hỏa London) đã giới thiệu một đoạn phim ngắn về người lính cứu hỏa. Họ không đơn thuần chỉ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ. Mà hơn cả thế, họ là người gìn giữ niềm vui và giấc mơ của mọi người.

London Fire Brigade (LFB) giới thiệu đoạn phim này trong giai đoạn tập trung tuyển dụng. Đối tượng mà họ muốn tuyển dụng là phụ nữ và nhóm người có nguồn gốc BAME (thành viên không thuộc cộng đồng da trắng ở Anh).

Đoạn phim của LFB đã tái hiện một người lính cứu hỏa không chỉ thực hiện vai trò “dập lửa” như bao người thường nghĩ. Công việc này đảm nhận cả nhiệm vụ bảo vệ những niềm vui, hạnh phúc của mọi người.

Thông qua đoạn phim này, chúng ta có thể nhìn nhận được nhiều khía cảnh trong vai trò của người lính cứu hỏa. Đoạn phim đã thể hiện mối liên hệ xúc cảm chặt chẽ giữa người “người bảo vệ” và “người được bảo vệ”.

Nửa đầu đoạn phim mang đến những cảm giác thân thuộc, nó được thể hiện qua hình ảnh đời thường nhất mà chúng ta có thể bắt gặp trong cuộc sống. Và nhân vật nữ cứu hỏa đã xuất hiện trong những hình ảnh đời thường đó, để làm nổi bật nhiều khía cạnh trong vai trò một người lính cứu hỏa. Những người lính quả cảm này còn mang trong mình cả nghĩa vụ chăm sóc, giáo dục mọi người song song với vai trò bảo vệ “hiển nhiên” mà chúng ta thường nghĩ đến.

“Với những đoạn phim gây được tiếng vang, mọi thứ phải mang lại cảm giác thật tương quan” James Slater, giám đốc của production company thực hiện đoạn phim cho biết: “Bối cảnh có thể quay ở bất kì đâu, nhưng nếu được ghi hình tại không gian mà họ thật sự thuộc về sẽ tạo ra một cảm giác ấm áp và tự nhiên nhất có thể.”

Uyển My / Advertising Vietnam


CREDITS:
Client: London Fire Brigade
Agency: BBD Perfect Storm