World Cup là cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu với những chiến dịch Marketing, brand communicaiton rầm rộ hay để tạo sự gắn kết với nhóm đối tượng mục tiêu có sự đam mê với sự kiện này.

Bởi ở Việt Nam, bóng đá là “môn thể thao vua”, thu hút sự quan tâm và thảo luận của người hâm mộ. Với mùa cao điểm bóng đá, lượng thảo luận sẽ thay đổi liên tục trên từng đấu, nếu nhãn hàng muốn thành công trong chiến lược Marketing “mùa bóng lăn”, ngoài việc tận dụng nội dung, hình thức phù hợp và thời điểm chính xác, những hoạt động “real-time”, bắt trend và minigame cũng là sự lựa chọn để tăng tương tác đầy tuyệt vời. Cùng Advertising Vietnam tìm hiểu những chuyển động thương hiệu mùa World Cup 2018 nhé.

Khuấy động bằng âm nhạc

Âm nhạc luôn tiếp thêm cảm hứng, không khí sôi động cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, với sự tham gia của nhiều ngôi sao, giai điệu bài hát ngập tràn hứng khởi, cảnh quay bắt mắt, khán giả dễ đắm chìm vào thế giới mà thương hiệu đang tạo ra. Nhà tài trợ World Cup Budweiser thực hiện chiến dịch marketing toàn cầu hoành tráng trong đó video âm nhạc quy tụ cả dàn “sao” tại Việt Nam được tung ra đúng ngày khởi tranh World Cup. Đồng thời thương hiệu này cũng duy trì nội dung tương tác trên các trang social với hình ảnh các cầu thủ xuất sắc nhất trận được bình chọn bởi Budweiser.

Mini-game

Thương hiệu có thể biến Fanpage, Instagram trở nên sôi nổi hơn với nhiều sân chơi dành riêng cho khách hàng cũng như chạy quảng cáo Facebook để lan truyền nội dung tốt hơn. Người dùng tương tác may mắn nhất có thể nhận được những phần quà độc đáo.

Mini game “săn lon” của Coca Cola rất được các fan ủng hộ

Flash Sale và khuyến mãi

Một chương trình khuyến mãi trong vòng vài phút, vài giờ hay được phân bổ theo từng giai đoạn dành riêng cho fan bóng đá sẽ tăng độ tương tác mạnh mẽ cho thương hiệu. Ví dụ Tiki tung ra chương trình ưu đãi lên đến 50% cho vô số vật dụng phục vụ cho những trận so tài mùa World Cup.

Tiki giảm giá theo tỉ số (%) mà Messi ghi bàn

Kết nối với người hâm mộ bóng đá

Pepsi tạo nên nhiều cuộc thảo luận trên social cũng khi trao tặng cho fan những phần quà cho người hâm mộ khi chia sẻ và lan toả những bài đăng trên Fanpage. Trong lúc đó, Vivo – nhà tài trợ của World Cup cũng “chạy đua” cùng từng trận “so tài” khi cập nhật tỉ số đầy nhiệt tình trên fanpage của thương hiệu này. Đây là cách cho nhãn hàng chủ động mang đến những chủ đề để người dùng bình luận trước, trong và sau trận đấu.

McDonald’s cũng không quên nhắc nhở fan giờ giấc xem bóng và thưởng thức món gà rán
Đến cả dự đoán tỉ số trận đấu…
Vivo – Nhà tài trợ của World Cup 2018 luôn cập nhật những diễn biến nóng trong trận đấu

Tạo ra sản phẩm mới

Thương hiệu có thể sáng tạo những sản phẩm đặc biệt mang dấu ấn thể thao và bóng đá như món quà “độc” dành riêng cho người hâm mộ. Sự kết hợp giữa Biti’s Hunter với Pepsi với phiên bản hợp tác quốc tế hay bộ sưu tập áo bóng đá Pepsi với Ninomax cũng là một sáng kiến đầy mới lạ trong mùa World Cup năm nay.

My Nhon / Advertising Vietnam