Instagram phát hành ứng dụng video IGTV, trực tiếp đối đầu với YouTube và Snapchat

Instagram vừa công bố sẽ phát hành một ứng dụng video độc lập mang tên IGTV dành riêng cho các video theo chiều dọc. Thay vì thu hút các công ty truyền thông và nội dung của họ, ứng dụng mới muốn creator và influencer tạo nội dung hấp dẫn trên Instagram thay cho YouTube.

Ứng dụng cho phép tất cả người dùng tải video lên web và ứng dụng — không chỉ người nổi tiếng hoặc thương hiệu (video dài 1 tiếng chỉ dành cho những tài khoản lớn hoặc đã được xác nhận). IGTV cũng sẽ có các “kênh”, cho phép người dùng theo dõi trực tiếp một creator.

Hiện tại, Instagram vẫn giữ bí mật về cách thức và thời điểm họ kiếm tiền từ dịch vụ này. Tuy nhiên IGTV sẽ cho phép creator liên kết với các trang web, tạo cơ hội doanh thu lớn hơn cho các thương hiệu và influencer.

Với IGTV, Instagram tập trung vào đối tượng khách hàng trẻ với những nội dung thu hút các cư dân mạng.

Các thông số kỹ thuật thực tế về các video dài của Instagram như sau:

  • Video có thể dài tới 60 phút
  • Video có thể lên đến 3,6gb
  • Video sẽ ở định dạng MP4
  • Video phải có kích thước 9:16

IGTV sắp có mặt trên App Store và Google Play Store, nhưng người dùng có thể bắt đầu xem nội dung IGTV trên ứng dụng Instagram ngay hôm nay. Các Creator như Lele Pons và Tyler Blevins là một trong những người đầu tiên thêm nội dung vào kênh của họ, cùng với những người nổi tiếng như Kim Kardashian West, Kevin Hart và nhà xuất bản National Geographic.

Quỳnh Hoa/ Adverting Vietnam
Nguồn: Adweek