Những người bạn “trong trí tưởng tượng” giúp trẻ em chống chọi với ung thư

Một ứng dụng AR mang đến cho trẻ em bị ung thư những người bạn “ảo” để giúp các em giảm bớt nỗi sợ hãi và có thêm niềm tin chống chọi với các đợt điều trị và phẫu thuật.

Năm ngoái, agency RPA và một nhóm các đối tác sản xuất đã cùng nhau tạo ra “The Imaginary Friends Society” cho Quỹ Ung thư não Nhi, đây một sáng kiến ​​giúp giảm bớt nỗi sợ hãi của trẻ em khi đối mặt với căn bệnh ung thư. Họ đã tạo ra một loạt 20 bộ phim hoạt hình hướng dẫn cách loại bỏ căn bệnh này và các phương pháp điều trị có liên quan.

Giờ đây, các nhân vật hoạt hình dễ thương trong những bộ phim đó, đã đến với cuộc sống thông qua ứng dụng “Imaginary Friend Society” được phát hành gần đây. Dự án ra đời nhằm mục đích cổ vũ trẻ em từng bước chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Tiến sĩ Mark Krieger, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Nhi đồng ở Los Angeles nói rằng: “Ứng dụng AR này có thể biến những lần chụp MRI hoặc phẫu thuật của các em thành những trải nghiệm mà các em luôn có bạn đồng hành. Đồng thời nó sẽ giúp các em cảm thấy an tâm khi bắt đầu bị cảm xúc tiêu cực lấn áp”.

Quỹ Ung thư não Nhi hiện đang làm việc với các nhân viên xã hội, các bệnh viện và các chuyên gia về cuộc sống trẻ em để mang lại trải nghiệm AR này cho các trẻ em khác trên toàn quốc.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Creativity-online