Giấc Mơ Của Những “Creators”

“Không Tưởng” không chỉ đơn thuần là một MV.

Đó là một sản phẩm nghệ thuật thị giác (visual art) được ra đời từ nhiều giấc mơ ghép lại của những người sáng tạo (creators). Trong giấc mơ ấy, người ca sĩ không chỉ hát, người sáng tạo (creative) không chỉ lên ý tưởng, người quay phim không chỉ bấm nút quay… mà những kỹ năng chuyên môn của họ trở thành một cộng hưởng sáng tạo (co-create).

Đó là cảm hứng tương hỗ cho nhau để sản sinh ra một sản phẩm sáng tạo có chất, sau đó là truyền tải một “đồng tầm nhìn” (co-vision) mới trong sự nghiệp làm nghệ thuật của tất cả các nghệ sỹ trong êkip.

Co-creation: CHILDREN OF và Bản Nguyên by Hà Trần

Và trong giấc mơ Không Tưởng này, Hà Trần như một người ươm mầm cảm hứng bằng âm nhạc từ Bản Nguyên cùng 2 tác giả trẻ Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân, từ đó Bản Nguyên Group (một dự án lý thú về âm nhạc của Hà Trần) sẽ gieo ước mơ cảm hứng để lan toả sự sáng tạo tới các nghệ sĩ khác.

Trong lúc ấy, Lê Huy Anh lại bị ám ảnh bởi những giấc mơ thất lạc lang thang xuyên không trong một nhà hát hoang tàn bị lãng quên…. Hình ảnh ấy đã giúp anh cùng đội ngũ sáng tạo và êkip sản xuất của Children Of vẽ nên một không gian siêu thực.

Những giấc mơ hình ảnh và thanh âm ấy tưởng chừng sẽ dần trôi đi, nhưng khi gặp nhau đã làm nên điều không tưởng. Những hạt mầm âm sắc khi gặp tầm nhìn siêu thực đã tạo nền tảng giấc mơ sáng tạo cho những creator khác cùng cộng hưởng. Là Tùng Bùi, đạo diễn hình ảnh cho những khung hình vô cực; là Đỗ Bá Tỷ, chuyên gia mỹ thuật phục dựng nên không gian ma mị; là Võ Công Khanh, nhà thiết kế thời trang tạo hình cho giấc mơ lấp lánh; là Tùng Châu khắc hoạ nên diện mạo của giấc mơ trẻ và già; và đặc biệt là Marzuz, ngọc nữ của dòng nhạc indie hoá thân thành giấc mơ trẻ văng vẳng những thanh âm.

“Không Tưởng” là một trong những dự án hiếm hoi làm nên được một tổng thể nghệ thuật hài lòng cả những con mắt và cái tai khó tính của giới chuyên môn nghệ thuật cũng như sáng tạo trong năm 2018.

Lấy cảm hứng từ tinh thần Bản Nguyên, “Không Tưởng” khai phá nên một mô hình cộng hưởng sáng tạo (co-create) mới ở Việt Nam giữa nghệ sĩ và các chuyên gia sáng tạo. Mở ra một lối đi mới cho sáng tạo nội dung (content creation) không bó hẹp trong những khuôn khổ thường gặp và Studio Children Of là nơi gắn kết họ cùng nhau.

MV Không tưởng (Rapid Eye Movements)

Produced by: Children Of Directed by: Le Huy Anh
Creative Directors: Dominik Nghia Do & Le Huy Anh
Director of Photography: Tung Bui
Production Designer: Do Ba Ty
Steadycam Operator: Huan Nguyen
Gimbal Operators: Huan Nguyen & Tung Bui
1st Assistant Camera: Duy
VK Gaffer: Pham Thai Tuan
Best Boy: Tran Ngoc Lam
Camera, Lighting & Grip by: PS Vietnam
Gimbal Provided by: Thong Kieu
Flycam Editor: My My & Le Huy Anh
Colorist: Le Huy Anh
Online: My My & Le Huy Anh
Shot on location at: Le Thanh B Theatre
Shot in studio at: Ty Ty Studio
Costume designer: Vo Cong Khanh
Make up artist: Tung Chau
Academy Talent manager: Mai Thang @AM5
Music written by: Dominik Nghia Do & Hoang Quan
Produced, recorded, mixed, and mastered by: Tran Thanh Phuong at ‘Thanh Phuong’ Studio, ‘Ban Nguyen Band’
Vocals: Ha Tran ft. Marzuz
Drums: Nguyen Hung Cuong
Guitars: Tran Thanh Phuong
Bass: Hoang Hai Bang
Special thanks to: Tony Nhat Nguyen, Dzung Pham, Heo Moi, Nguyen Tan Loc, Do Dang Thuong, Huong Ngo, Thanh Giang Nguyen

Thông tin thêm về CHILDREN OF:

CHILDREN OF thuộc The Purpose Group là một studio tạo dựng các sản phẩm sáng tạo được sáng tác tại The Purpose Group.  Đây là một sáng kiến của The Purpose Group với mong muốn và tham vọng được hợp tác với các tác giả, những nhà sản xuất, nhà quay film, nhiếp ảnh gia, các ê kíp sản xuất, các nghệ sỹ trong những lĩnh vực nghệ thuật và giải trí – những người cùng chí hướng tạo ra những nội dung và sản phẩm sáng tạo, truyền thông và giải trí có chất lượng cao nhất (the best craftmanship).

Nguồn: Advertising Vietnam