Facebook hỗ trợ quảng cáo AR, cho phép thử sản phẩm trước khi mua

Facebook hi vọng có thể đưa công cụ thực tế ảo của mình lên một tầm cao mới với quảng cáo AR cho phép người dùng thử sản phẩm, từ mỹ phẩm đến kính râm ngay trên News Feeds của họ.

Michael Kors là thương hiệu đầu tiên thử công cụ này với một quảng cáo cho phép người dùng Facebook “đeo thử” kính râm. Người dùng gặp một quảng cáo thực tế ảo có thể chạm để thử trải nghiệm. Ví dụ với Sephora, khách hàng có thể thử các màu sắc son khác nhau trên moi họ. Khách hàng có thể chụp lại hình ảnh dùng thử với một sticker quảng cáo cho sản phẩm và chia sẻ với bạn bè trên News Feeds hoặc Stories. Và họ có 3 cách để mua sản phẩm – từ bài đăng Facebook, khi trải nghiệm AR hoặc mua từ sticker quảng cáo được chia sẻ, tất cả đều được liên kết tới trang bán sản phẩm.

Tất nhiên, mua sắm trực tiếp vẫn là một quy trình khó có thể thay thế. Tất cả những người từng mua quần áo online đều biết bạn không thể chắc chắn 100% rằng bộ đồ sẽ vừa với bạn. Nhưng Facebook hi vọng tùy chọn quảng cáo này có thể rút ngắn khoảng cách giữa mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek