“Watch Party” – Tính năng xem chung video của Facebook sẽ sớm khả dụng tại Việt Nam

1880

Sau nhiều tháng thử nghiệm, Facebook cuối cùng cũng thông báo tính năng xem chung video “Watch Party” cho các group hiện khả dụng ở tất cả các khu vực.

Watch Party cung cấp các video có khả năng tương tác giống như các video trên Facebook Live. Facebook giải thích:

“Khi tính năng Watch Party bắt đầu, người tham gia có thể xem video, phát trực tiếp hoặc quay video lại và tương tác với nhau trong cùng một thời điểm. Chúng tôi đã tập trung xây dựng những phương pháp mới để tạo cơ hội cho mọi người cùng nhau quay video, tăng sự kết nối, kích hoạt cuộc trò chuyện. Watch Party là bước tiếp theo trong việc đưa tầm nhìn này vào cuộc sống”.

Nếu Facebook Live tạo ra sự tham gia của người xem nhiều hơn ở thời gian thực so với video thông thường và các định dạng bài đăng khác, thì Watch Party mở rộng khả năng này đến các cộng đồng khép kín hơn như các nhóm, nâng cao giá trị của yếu tố xã hội hơn.

“Trong lúc thử nghiệm, cả những nhóm lớn và nhỏ, các thành viên tham gia tích cực thường tạo ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bình luận khi xem video cùng nhau. […] Watch Party còn có lợi cho các cộng đồng nhỏ hơn – ví dụ: Gần đây, một nhóm chỉ có dưới 10 người đã sử dụng Watch Party, và tổng cộng có hơn 500 nhận xét khi xem”.

Facebook cho rằng Watch Party cũng có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa bạn bè thân thiết và gia đình. Chẳng hạn như bạn có thể xem chung khoảnh khắc tốt nghiệp với họ hàng, hoặc thậm chí hẹn bạn bè để xem video hài hước cùng nhau.

Tìm hiểu cách mở rộng sự tương tác của live video đã trở thành một “sân chơi” để Facebook và YouTube tập trung vào.

Năm ngoái, Google đã ra mắt một ứng dụng xem YouTube group có tên gọi là “Uptime”, xoay quanh việc xem và tương tác với bạn bè. Trong tháng trước, YouTube cũng phát hành một tính năng mới có tên “Premier”, giống như Watch Party.

Thật thú vị khi thấy cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ về video sẽ đối đầu trực tiếp như thế nào, và xem xét các lĩnh vực có mức tăng trưởng sử dụng video nhiều nhất dựa trên những lần ra mắt như vậy. Đối với thương hiệu, Watch Party có thể cung cấp một cách mới để tăng cường sự tương tác nhóm.

 Võ Tú / Advertising Vietnam 
*Nguồn: socialmediatoday