Vừa qua Hội thảo Social Listening với chủ đề:  “Digital Transformation – Giải mã dữ liệu – Khai phá sự thật” do Advertising Vietnam cùng DAZIKZAK tổ chức với sự tư vấn nội dung từ Genius Vietnam đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo marketer.

6 diễn giả đến từ các lĩnh vực khác nhau: công nghệ, dịch vụ, quảng cáo ngoài trời, truyền thông và lắng nghe mạng xã hội

Với nhiều diễn giả nhiều năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông, hội thảo đã cho khán giả hiểu được toàn cảnh, đa diện về Lắng nghe Mạng xã hội với nhiều thông tin thực tế, hữu ích từ các phần tranh biện của các diễn giả theo hình thức Debate. 6 diễn giả dù đến từ các lĩnh vực khác nhau (công nghệ, dịch vụ, quảng cáo ngoài trời, truyền thông và lắng nghe mạng xã hội) nhưng đều đi đến một thống nhất chung rằng: Thấu hiểu khách hàng luôn quan trọng ở mọi thời đại nhưng trong giai đoạn CMCN 4.0 như hiện nay DN phải biết tận dụng những công cụ, công nghệ đột phá nhằm rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và người dùng.

Thực tế, Việt Nam là một trong những quốc gia rất tích cực trên mạng xã hội, gần 55 triệu người dùng thường xuyên chiếm 1/2 dân số. Chúng ta là nước top trong khu vực về tốc độ phát triển, đây cũng chính là lý do khiến Facebook trở thành platform được các thương hiệu chi tiền nhiều nhất trong quảng cáo digital, vượt qua cả Google, YouTube. Đây cũng chính là cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp muốn hiểu được khách hàng của mình trên mạng xã hội.

Có sự dịch chuyển lớn của cư dân từ offline lên online. Cho đến nay, Việt Nam là thị trường có số người dùng Internet đứng thứ 3 ở Đông Nam Á và đứng trong Top 2 thị trường có mức chi tiêu quảng cáo và mức tăng trưởng hấp dẫn nhất.

Trong hội thảo, DAZIKZAK, công cụ Lắng nghe MXH được bàn tàn nhiều nhất trong thời gian qua đã chính thức ra đời với phần giới thiệu của đại diện DAZIKZAK chị Phiên Phượng và chuyên gia Lê Anh Cường, PGS.TS Bộ môn khoa học máy tính (Computer Science) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

DAZIKZAK là một giải pháp lắng nghe MXH gây được sự chú ý cho cộng đồng DN vì có thể tháo gỡ được những rào cản về ngôn ngữ tiếng Việt cũng như tận dụng Công nghệ Học máy (Machine Learning), một khái niệm thuộc Trí tuệ nhân tạo (AI), một thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Cộng đồng đã có sự sẵn sàng nhất định đối với sự chuyển dịch công nghệ trong cuộc Cách mạng 4.0. Sự ra đời của Dazikzak hứa hẹn những bước tiến vượt bậc trong việc lắng nghe người dùng trong tương lai, đem đến nhiều thành công cho doanh nghiệp Việt.