Người dùng Việt ngạc nhiên với “Stories nhái” và tính năng trò chuyện ngay trên ứng dụng YouTube

Mới đây, người dùng Việt sử dụng hệ điều hành Android vừa phát hiện sự có mặt của YouTube Stories và tính năng chia sẻ video qua tin nhắn trên ứng dụng YouTube.

Nếu Stories của YouTube có thể được xem như là phiên bản “đạo nhái” của Facebook hay Instagram thì tính năng chia sẻ video và nhắn tin với bạn bè và người thân ngay trong ứng dụng thay vì chia sẻ sang platform của đối thủ là một sáng kiến không tồi.

Trò chuyện trên YouTube 

Benoît de Boursetty – Product manager của YouTube cho biết: “Bắt đầu từ ngày hôm nay, các bạn có thể chia sẻ video với bạn bè và gia đình trưc tiếp trên YouTube. Không dừng lại ở lan truyền và đón nhận video trên ứng dụng, mọi người còn có thể thảo luận vui vẻ về nó, trả lời bằng một video khác thậm chí mời gọi mọi người cùng tham gia. Chúng tôi nghĩ sáng kiến này sẽ giúp việc chia sẻ thú vị, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn chia sẻ thông qua các ứng dụng khác, cũng hoàn toàn tùy bạn thôi.”

Tính năng này được thêm vào thanh tab của YouTube. Động thái này như bước chạy đua của YouTube nhằm hạn chế sự chia sẻ đến các ứng dụng của đối thủ như Facebook, Messenger và WhatsApp.

YouTube Stories

Giao diện Stories của YouTube trông giống hệt so với Instagram. Cứ tưởng rằng Google sẽ đổi mới tính năng này, tuy nhiên có vẻ hãng quyết định copy hoàn toàn và đưa nó lên YouTube. Xung quanh các đoạn Stories sẽ có một vòng tròn đỏ cho thấy Stories này chưa được xem.

Giao diện của Youtube Stories

 

Các bước để tạo một YouTube Stories

Do đây chỉ là một tính năng thử nghiệm nên không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm tính năng mới này. Google tung ra tính năng này cho một số người dùng nhất định. Nếu bạn thấy tùy chọn tạo Story trong ứng dụng YouTube thì bạn là người khá may mắn đấy.

My Nhon / Advertising Vietnam