Quảng cáo trên Instagram tăng 44% trong nửa đầu năm 2018

Công ty influencer marketing Buzzoole vừa đăng tải một báo cáo về số bài đăng quảng cáo #ad và #sponsored trên Instagram. Quảng cáo trên Instagram đã tăng 44% trong 6 tháng đầu của năm nay, so với cùng thời gian này năm 2017.

Buzzoole xem xét số liệu thống kê bao gồm số lượng bài đăng được tài trợ (sponsored post) do creator tạo, mức độ tương tác với nội dung của influencer và ngành hàng đầu tư nhiều nhất trên nền tảng này.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các thương hiệu Thời trang (33%), Làm đẹp (13%), Thực phẩm & Đồ uống (13%) được nhắc đến nhiều nhất, chiếm đến gần 60% bài đăng được tài trợ trên toàn cầu. Trên thế giới, hơn 599 creator đã tham gia và tạo ra mức độ tương tác đến gần một tỷ lượt, tức là trên mỗi bài đăng có trung bình 1000 lượt tương tác.

Năm 2017, 1,5 triệu bài đăng #ad đã được chia sẻ trên Instagram, 58% đăng vào 6 tháng cuối năm khi các thương hiệu đầu tư hầu hết ngân sách online marketing của mình.

Nghiên cứu này đang được tiếp tục thực hiện để tìm hiểu quy mô thị trường cũng như các cơ hội của lĩnh vực influencer marketing.

Hiện nay, dữ liệu được nghiên cứu không bao gồm Instagram Stories, một định dang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong influencer marketing. Buzzoole gần đây đã đưa ra một chương trình tích hợp cho phép các nhà quảng cáo kiểm tra hiệu quả của Stories đối với khách hàng mục tiêu trong các chiến dịch influencer marketing.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: TheDrum