Mục đích của việc chạy bộ không chỉ dừng lại ở việc nâng cao sức khỏe và thể chất bản thân. Là cuộc thi cho những người chạy bộ không-vì-bản-thân, với #UPRACE, chạy bộ còn là một hoạt động vô cùng nhân văn với sứ mệnh “ươm mầm” sự sống cho trẻ sơ sinh.

#UPRACE – khởi nguồn và sứ mệnh

Khởi nguồn từ một cuộc thi chạy được tổ chức nội bộ vào năm 2017 bởi VNG Corporation, năm nay UPRACE được mở rộng chào đón toàn thể cộng đồng chạy bộ khắp mọi nơi.

Cuộc thi được mang tới cộng đồng với mục tiêu: Trong vòng 5 năm kể từ lúc khởi động dự án #UPRACE sẽ thu hút được 100,000 người Việt Nam chạy bộ nhằm đưa cộng đồng vào một lối sống lành mạnh, đưa Việt Nam thoát khỏi danh hiệu “Quốc gia lười vận động” vào năm 2023. Đồng thời cổ vũ tinh thần “Sống nghĩa là cho đi”, đóng góp vào những lợi ích ý nghĩa cho chính cộng đồng đang sinh sống.

Giá trị cốt lõi UPRACE mang lại

Không chỉ là cuộc thi chạy bộ đề cao giá trị sức khỏe, UPRACE còn là một dự án mang nhiều giá trị cộng đồng với sứ mệnh cao cả: “Chạy bộ vì trẻ sơ sinh”. Nhằm hỗ trợ đầu tư các thiết bị chăm sóc sức khỏe và sự sống của trẻ sơ sinh tại Việt Nam (nơi có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong cao: 2015, tỷ lệ trẻ em chết dưới 5 tuổi là 1.7%), UPRACE đã đồng hành cùng quỹ Newborns Vietnam để kết nối cộng đồng, cùng chung tay tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Số tiền gây quỹ sẽ được đóng góp vào quỹ Newborns Vietnam nhằm cung cấp các nguồn lực để giải quyết sự thiếu hụt về nguồn cán bộ điều dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực nhi sơ sinh, giáo dục y tế để phát triển kỹ năng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sỹ, xây dựng và quản lý trực tiếp những giải pháp can thiệp mang tính bền vững, mang lại sự thay đổi lâu dài cho công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Lí do để trở thành một phần của UPRACE

Năm 2017, có tổng cộng 515 vận động viên tham gia, cùng vượt qua thử thách 13 ngày chạy, các vận động viên của UPRACE đã đạt được một thành tích đáng nể phục lên đến 31.303km, từ đó quyên góp được tương đương 313 triệu cho quỹ Newborns Việt Nam.

UPRACE 2018, với mỗi 1km được hoàn thành trên đường chạy, vận động viên đã đóng góp 1.000 vào quỹ Newborns Vietnam. Cùng hình thức đội/nhóm áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại, các vận động viên tham gia có thể tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý đồng thời chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

Cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, các Start-up công nghệ, các câu lạc bộ chuyên nghiệp, các đơn vị trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng kiều bào bốn phương. Dự án UPRACE 2018 đã thu hút 20,000 vận động viên tham dự ngay từ lần đầu tiên tổ chức cùng với mục tiêu được đặt ra sẽ thu hút 100,000 vận động viên sau khi kết thúc dự án vào năm 2023.

 

Để đóng góp vào quỹ từ thiện Newborns Vietnam, ươm mầm sự sống cho trẻ sơ sinh Việt Nam, đăng ký tham gia # UPRACE 2018 tại fanpage.