YouTube hỗ trợ định dạng video quảng cáo dọc

YouTube đang tận dụng định dạng quảng cáo dọc. Ngoài ra, họ cũng đang xem xét về việc bán quảng cáo trên Home Feed của mình.

Giờ đây, các advertiser đã có thêm cơ hội tối ưu hóa nội dung quảng cáo của mình với những người dùng YouTube trên điện thoại. Định dạng quảng cáo dọc là cách mà Instagram và Snapchat đã đi tiên phong trước đây trên nền tảng của họ.

Với định dạng quảng cáo dọc của YouTube, khi người dùng chạm vào màn hình, họ có thể sẽ được điều hướng đến một liên kết mong muốn của doanh nghiệp.

Huyndai là một trong những doanh nghiệp đang thử nghiệm định dạng mới này. Neal Mahon – Chief Product Officer của YouTube chia sẻ rằng, khi kết hợp quảng cáo dọc cùng định dạng video ngang cổ điển, các campaign thử nghiệm cho Huyndai với mẫu SUV đã tăng thêm 33% độ nhận biết và 12% hành vi xem xét mua.

YouTube đã cho phép người dùng đăng tải video dọc trước đây. Tuy nhiên, với định dạng quảng cáo dọc thì đây là cột mốc đầu tiên mà YouTube đánh dấu.

Mahon cũng chia sẻ thêm, thực sự đây là một tâm tư mà chúng tôi đã lắng nghe từ các advertiser và creative agency trong suốt thời gian dài. Và giờ đây YouTube khá hài lòng vì chúng tôi đã đáp ứng được nó.

Video quảng cáo dọc sẽ được cung cấp cho các advertiser mua Trueview Ads và các campaign từ Universal app.

Hơn 70% thời lượng xem YouTube đang diễn ra trên smartphone. Cùng với sự xuất hiện của các ứng dụng như Snapchat thực sự đang ảnh hưởng và thay đổi hành vi người tiêu dùng. Đây là một bước tiến được đánh giá khá hợp lý của YouTube.

YouTube cũng thông báo rằng, họ đang lên kế hoạch cho phép các brand mua những quảng cáo trên Home Feed. Điều này có nghĩa rằng, các doanh nghiệp có thể cung cấp các nội dung ngoài các đề xuất được cá nhân hóa cho các user.

Mahon chia sẻ rằng thời lượng mọi người xem YouTube từ tính năng đề xuất (recommendation) tại Home Feed đã tăng gấp 3 trong suốt 3 năm qua. “Nó khá hấp dẫn người dùng, chúng tôi cho rằng đó sẽ là một nơi rất phù hợp cho các advertiser để kết nối với khách hàng của họ.”

Sau sự xuất hiện của IGTVFacebook Watch, thì đây là một trong những bước tiến để YouTube có thể phát triển trong sự cạnh tranh gay gắt với các đối thủ như Instagram, Facebook hay Snapchat.

Uyển My/Advertising Vietnam
Nguồn: Thedrum