Giải thưởng SMARTIES 2018 (phần thi toàn cầu) được tổ chức bởi Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) quy tụ nhiều sáng tạo độc đáo trong lĩnh vực tiếp thị di động nhằm vinh danh những chiến dịch nổi bật, sáng tạo và mang tính chiến lược. Tại giải năm nay, đại diện duy nhất từ Việt Nam – ứng dụng “Rước lân cùng Pepsi” – do Happiness Saigon và Pepsi cùng thực hiện đã lọt top 5 sáng tạo di động độc đáo nhất thế giới. Ứng dụng này mang đến cho người dùng trải nghiệm rước lân truyền thống trên nền tảng điện thoại di động, mang đến kết nối thật nhờ công nghệ ảo.

Chiến dịch Pepsi Lân nằm trong Top 5 chiến dịch sáng tạo đột phá (innovation) toàn cầu

Theo khảo sát, mức độ tương tác giữa các thành viên trong gia đình trong dịp Tết ngày càng thấp khi có quá nhiều tiện ích công nghệ lôi kéo sự chú ý của chúng ta. Lợi dụng điều này, Happiness Saigon và Pepsi tận dụng những ứng dụng “ảo” này để khiến mọi người kết nối nhiều hơn với nhau. Nguyên lý hoạt động của ứng dụng là ghép nhiều thiết bị di động để chú lân ảo nhảy múa từ màn hình này sang màn hình khác kèm theo tiếng pháo Tết rộn rã, mang lại trải nghiệm rước lân ảo cực kỳ độc đáo.

Hoạt động này thổi tinh thần trẻ trung, hiện đại của Pepsi vào hoạt động truyền thống và vẫn giữ được tinh thần Tết đoàn viên của người Việt Nam. Vượt tầm khẳng định thương hiệu, “Rước lân cùng Pepsi” góp phần thay đổi hành vi của giới trẻ, khiến kết nối thật trong dịp Tết càng thú vị hơn.

Microsite “Rước lân cùng Pepsi” được thiết kế, sản xuất bởi Happiness Saigon và Bliss Interactive và là một trong những hoạt động truyền thông trong chiến dịch Tết 2018 của Pepsi.

Về Happiness Saigon:

Happiness – Thành viên Liên kết của Tập đoàn FCB, là Công ty Kết nối Sáng tạo có trụ sở tại Sài Gòn – Việt Nam và Brussels – Bỉ. Công ty nổi tiếng với các nhãn hàng ứng dụng thiết kế để khơi gợi cảm xúc, từ đó phát triển kinh doanh. Đội ngũ đa văn hóa của Happiness đã giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi sáng tạo tầm cỡ, bao gồm cả giải Grand Prix tại Cannes Lions. Một số dự án đã được trưng bày tại Bảo tàng V&A London. Công ty tin rằng sức mạnh của sáng tạo và nhân văn sẽ tạo nên hạnh phúc.

– Website: happiness-saigon.com
– 
Facebook: https://www.facebook.com/happinesssaigon

Để biết thêm thông tin hoặc hẹn phỏng vấn xin liên hệ: CEO Happiness Saigon Ông Alan Cerutti – alan@happiness-saigon.com

Credits:
Client: Pepsi
Senior Marketing Director: Trang Nguyễn
Marketing Manager: Việt Võ
Brand Manager: Vân Trần
Assistant Brand Manager: Thuyết Nguyễn

Agency: Happiness Saigon
CEO: Alan Cerutti
Head of Connectivity: Gary Koe
Creative Director: Paul Busschau
Account Director: Anh Diệp
Connectivity Planner: Trân Nguyễn
Senior Copywriter: Quang Nguyễn
Art Director: Christian Gaziamodo
Graphic Designer: Tuấn Phan
Editor: Đức Nguyễn
Producer: Bill Nguyễn
Account Executive: Ngân Phạm

Technical Partner: Bliss Interactive
Head of Technology: Thomas Colliers
Front End Developer: Thái Nguyễn
Project Manager: Thành Tô, Nguyên Nguyễn