Không chỉ có Ovaltine và Milo, các nhãn hàng nổi tiếng cũng liên tục “xéo xắt” nhau không thương tiếc

Sử dụng những nội dung hài hước, tạo liên tưởng, chơi chữ hay chơi khăm bằng nội dung câu chữ là những chiêu được nhiều thương hiệu nổi tiếng dùng để “dìm hàng” đối thủ của mình.

1. Apple và Samsung

Dù một loạt các thương hiệu như Motorola, Huawei tung quảng cáo “đá đểu” Samsung thì nhưng dường như “ông lớn công nghệ” Hàn Quốc chỉ xem mỗi Apple là “kẻ thù truyền kiếp” của mình. Quảng cáo Samsung chủ yếu xoay quanh việc so sánh 2 chiếc điện thoại của cả 2 hãng với mục đích là mỉa mai đối thủ.

2. Burger King và McDonald’s

Tháng 2 năm 2016, McDonald’s đã tung ra billboard vừa để quảng bá hình ảnh cho mình, vừa “tranh thủ” chơi khăm đối thủ Burger King. Không chịu thua, chưa đầy một tuần sau, Burger King đã có lời đáp trả vô cùng khôn ngoan và thú vị.

Sau đó vài tháng, nhân dịp Halloween, chính Burger King đã bắt đầu trò chọc ghẹo đối thủ bằng cách biến nhà hàng ở Queens, New York thành “con ma McDonald’s”. Toàn bộ nhà hàng đã được phủ vải trắng kèm theo tên McDonald’s và tấm biển đặc biệt: “Hù! Đùa thôi, chúng tôi vẫn nướng burger của mình. Halloween vui vẻ”.

Mặc dù chỉ hóa trang cho 1 nhà hàng ở Queens, thế nhưng toàn hệ thống Burger King cũng đã nằm trong trò đùa này khi video “Burger King đáng sợ nhất” được up lên kênh YouTube của họ.

3. Pepsi và Coca Cola

Vào dịp lễ Halloween 2013, Pepsi đã tung ra một Prin-ad khá mỉa mai và châm biếm đối với đối thủ của họ là Coca Cola. Pepsi đã hoá trang thành Coca Cola như là một cách để hù doạ mọi người. Thế nhưng, nếu quan sát kĩ, bạn sẽ chẳng thấy sự rùng rợn trong quảng cáo này là bao, thay vào đó, Coca Cola cho thấy mình như là tấm áo choàng anh hùng mà Pepsi đang khoác lên vậy. Và thương hiệu này cũng có lời đáp trả vô cùng thông minh.

Giữa Pepsi và Coca Cola luôn tồn tại một “mối thù” không đội trời chung suốt nhiều thập kỷ qua mà ai cũng có thể nhìn thấy được. Bản thân 2 tên tuổi này cũng thường xuyên công khai “móc mỉa” nhau thông qua những chiến dịch quảng cáo hài hước, thú vị.

Dù các quảng cáo “đá đểu” tạo ra không ít ý kiến trái chiều, nhưng dường như cuộc chiến giữa các thương hiệu điện thoại vẫn chưa có hồi kết.

My Nhon / Advertising Vietnam