WPP quyết định hợp nhất 2 agency VML và Y&R

Tập đoàn truyền thông WPP đã hợp nhất hai thương hiệu lớn nhất của mình là agency sáng tạo Y&R và agency digital VML để tạo nên VMLY&R.

Logo mới của agency hợp nhất từ VML và Y&R

Quyết định sáp nhập được đưa ra chỉ sau vài tuần CEO mới của WPP – Mark Read được nhậm chức với mục đích nhằm định vị VMLY&R là thương hiệu tạo nên trải nghiệm và là một agency quảng cáo.

Ông Mark Read cho biết: “VMLY&R sẽ mang đến trải nghiệm thương hiệu mạnh mẽ và là agency nòng cốt của WPP. VML cùng với Y&R có những điểm mạnh có thể bổ sung nhau bao gồm các dịch vụ sáng tạo, công nghệ và dữ liệu, giúp chúng trở thành khối hoàn hảo.”

Jon Cook – Cựu CEO của VML sẽ trở thành CEO mới của VMLY&R.

“Tôi vui mừng vì đội ngũ VMLY&R cùng bắt đầu cuộc hành trình này với nhau và tận dụng tối đa nguồn lực để cung cấp những giải pháp hàng đầu thế giới. Ngành sáng tạo đang thay đổi nhanh chóng và chúng tôi cam kết trở thành đối tác đáng tin cậy của các CMO trên toàn thế giới. Tôi mong muốn dược dẫn dắt một tập thể được tạo nên từ 2 agency riêng biệt này”, Cook chia sẻ.

Sự hợp nhất của 2 agency danh tiếng này sẽ mang đến cho khách hàng những chiến lược toàn cầu, phù hợp với văn hoá cũng như tận dụng tinh hoa công nghệ trong thời đại số hoá hiện nay.

Khách hàng của Y&R ANZ bao gồm Heinz, Burger King, Đại học Monash, Westfield, Best & Less, Alfa Romeo và Thrifty.

Các khách hàng địa phương của VML có thể kể đến là Lion Beer, Kellogg’s, Ripcurl, UNIQLO, Colgate và Commonwealth Bank.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella