Thổi hồn vào chính các mô hình nhỏ bé của mình, Lego “chắp cánh” cho những giấc mơ “thần kỳ”

Quảng cáo của Lego đã chứng minh được sức hấp dẫn của những khối lắp ráp bằng việc mở ra một thế giới mới, nơi các mô hình đồ chơi Lego không chỉ đơn giản là dùng để lắp ghép.

Dưới sự phát triển vượt trội của Internet và công nghệ, khi chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho giải trí, thì Lego vẫn là món đồ chơi đắt giá và được đón nhận bởi cả trẻ em lẫn người trưởng thành. Được xem là trò chơi kích thích sự sáng tạo và khuyến khích tinh thần ham học hỏi, Lego cho phép người chơi thỏa sức lắp ghép các khối gạch đầy màu sắc để tạo nên lâu đài, xe cộ, thành phố,… của riêng mình. Nếu bạn đã từng có trên tay mô hình Lego xe cảnh sát và ước ao rằng mình sẽ được lái chiếc xe ấy, thì đừng ngạc nhiên khi giấc mơ đó được mô phỏng trong quảng cáo mới đây của Lego.

Trong đoạn quảng cáo, Lego đã tạo ra một thế giới diệu kỳ cho các mô hình đồ chơi sáng tạo, nơi chúng được tồn tại, có sức sống, có chức năng và sức mạnh vượt trội, nơi chúng thật sự được tương tác với người chơi. Đây đồng thời là thông điệp mà Lego muốn gửi gắm thông qua đoạn video: “This is not a brick. It’s their wildest wishes”, các mô hình đồ chơi dành cho mọi lứa tuổi của Lego không chỉ là những khối gạch vô tri mà chúng còn ẩn chứa khát vọng của người chơi, những ai mong ước được biến các mô hình đồ chơi Lego đầy sáng tạo thành hiện thực.

Được biết trong suốt năm 2018, Lego đã thử nghiệm nhiều công nghệ với các sản phẩm của mình nhằm tạo ra cải tiến mới cũng như để ngăn chặn sự sụt giảm trong doanh thu bởi các đối thủ cạnh tranh khác như đồ chơi hiện đại và Internet. Vì vậy mà tháng 5 vừa qua, Lego đã kết hợp thành công với Amazon trong việc áp dụng trợ lý ảo Alexa cho mô hình Lego Duplo dành cho trẻ em. Đây là tính năng kể chuyện và hướng dẫn bằng giọng nói, giúp kích thích sự thích thú và tò mò của trẻ với trò chơi cũng như giúp cha mẹ hỗ trợ các bé trong quá trình lắp ghép các mô hình Lego.

Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội Facebook, ngoài việc cung cấp hiệu ứng AR sống động cho phép người dùng chụp ảnh và quay video, chatbot của Lego sẽ đóng vai trò như một nhân viên tư vấn cho những ai chọn mua Lego trực tuyến. Đối với website của hãng, Lego không chỉ đưa ra nhiều gợi ý mua sắm cho khách hàng mà còn mang đến cho họ cơ hội trải nghiệm những trò chơi trực tuyến miễn phí và khám phá những đoạn video mô phỏng các mô hình Lego.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum