Chiến dịch khuyến khích trẻ nhỏ ăn rau củ – Khi thế lực hắc ám đánh chiếm thế giới và trẻ em chính là những vị cứu tinh

Trẻ con luôn ao ước trở thành những superman hay wonder woman giải cứu thế giới khỏi hiểm nguy. Từ chính khao khát muốn một lần hóa thân thành siêu anh hùng của bất kỳ đứa trẻ nào, ITV và Veg Power đã tung ra một chiến dịch mới mang tên “Eat Them to Defeat Them”. Chiến dịch khuyến khích trẻ nhỏ ăn rau củ nhiều hơn để chống lại căn bệnh béo phì và các căn bệnh liên quan đến chế độ ăn thiếu dinh dưỡng đang phổ biến hiện nay.

Trẻ em có nhiều nỗi sợ: sợ ma, sợ bị mắng,… và đặc biệt đa số rất sợ ăn rau. Một nghiên cứu cho thấy 96% thanh thiếu niên và 80% trẻ em tiểu học ở Anh không ăn rau củ. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng thực tế lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ.

Dù sợ rất nhiều thứ nhưng trẻ nhỏ luôn đam mê trở thành những người hùng giải cứu thế giới. Hai thái cực suy nghĩ tưởng chừng đối nghịch nhau nhưng đối với những tâm hồn ngây thơ, chúng lại vô cùng hợp lý.

Hiểu được tâm lý đó, chiến dịch “Eat Them to Defeat Them” đã hình tượng hóa rau củ trở thành thế lực hắc ám, luôn nhăm nhe đánh chiếm thế giới, biến thế giới loài người thành thế giới ngự trị của rau củ. Con người đang gặp hiểm nguy khi không thể chống chọi được sức mạnh khủng khiếp của những loài thực vật tưởng rất hiền lành. Con người đang cần sự trợ giúp. Đó chính là những siêu anh hùng. Những người có thể đánh bại những quái vật rau củ bằng cách “ăn” chúng.

Đoạn clip dài 60 giây, mở đầu là những thước phim kinh dị với những lời cảnh báo đầy rùng rợn: “Chúng đến từ sâu dưới lòng đất. Nước làm chúng mạnh hơn. Ánh sáng mặt trời cung cấp năng lượng cho chúng. Và chúng sẽ không dừng lại cho đến khi chiếm lĩnh được thế giới”. Vị cứu tinh cho thế giới đang hiểm nguy lúc này không ai khác chính là những đứa trẻ – với hành động rất đơn giản – ăn rau củ. Ý tưởng độc đáo này này được thể hiện hoàn hảo như một bộ phim viễn tưởng hoành tráng từ adam&eveDDB và đạo diễn Ninian Doff của Pulse Films.

Chiến dịch táo bạo này được kỳ vọng sẽ là bước đệm hoàn hảo khuyến khích trẻ em yêu thích rau quả và sử dụng chúng hằng ngày để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe. “Eat Them to Defeat Them” cũng nối tiếp trào lưu ăn uống lành mạnh hiện đang vô cùng phổ biến hiện nay.

Hạnh Bùi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek