“Khi đồ vật lên tiếng” – Chiến dịch quảng cáo những sản phẩm nổi bật của IKEA từ Dentsu Impact

Để chuẩn bị cho sự ra mắt cửa hàng IKEA tại Hitec, thành phố Hyderabad vào tháng 8, thương hiệu này đã tung ra loạt phim quảng cáo IKEA hài hước. Đây là chiến dịch đầu tiên của công ty toàn cầu này tại Ấn Độ và mang lại hiệu ứng rất tốt cho người xem.

Bằng cách dẫn chuyện đầy thông minh và dí dỏm, mỗi sản phẩm trong loạt TVC này tự nói lên suy nghĩ của mình để mang đến cho người xem nhiều góc nhìn thú vị về thế giới đồ vật.

Mỗi đồ vật đều có một tính cách riêng, từ một loạt các vật dụng nhà bếp đang hào hứng trong ngăn kéo đến chiếc kệ sách hợm hĩnh hay “vị” đèn đọc sách tin rằng mình là một bậc thầy tâm linh.

Giám đốc tiếp thị của IKEA Ấn Độ, Ulf Smedberg nói: “Chúng tôi thấy cần sớm tìm ra một kết nối cảm xúc với khách hàng và mối quan hệ với tương lai của họ từ các sản phẩm. Và để những sản phẩm này trở nên thú vị và giàu cảm hứng hơn cả con người, chúng tôi đã tạo ra chiến dịch truyền thông mới với tên gọi “Những sản phẩm biết nói”. Trong chuỗi phim quảng cáo này, chúng tôi để một số sản phẩm mang tính biểu tượng cho thương hiệu được nói và thể hiện cá tính của mình theo một cách hài hước và hấp dẫn. Cho đến nay phản ứng rất tích cực, mọi người tìm thấy sự bất ngờ đầy đặc biệt từ IKEA.”

Megha Jain Sadhwani, phó chủ tịch cấp cao của Dentsu Impact nói thêm: “Lý do tại sao IKEA là thương hiệu trang trí nội thất Thụy Điển được yêu thích nhất thế giới nằm ở sản phẩm, và chúng chính là những anh hùng tạo nên thương hiệu này. Vì thế, mục tiêu đằng sau loạt phim này là giới thiệu những sản phẩm nổi bật này với khán giả Ấn Độ theo phong cách điển hình của Ikea – đơn giản và vui tươi. Và chẳng còn cách nào tuyệt vời hơn ngoài để sản phẩm tự nói về chính mình, theo nghĩa đen hoàn toàn!”

Amish Sabharwal, Trưởng phòng sáng tạo, Dentsu Impact Bangalore đã nói về concept sáng tạo đằng sau những bộ phim này: “IKEA được biết đến với các nền tảng sáng tạo tuyệt vời trên toàn cầu. Và chiến dịch lần này là nỗ lực của Ấn Độ để củng cố cho sự thành công đó. Các sản phẩm của IKEA trực quan, thực tế và kỳ diệu đến mức chúng xứng đáng trở thành ngôi sao của mọi quảng cáo. Vì thế chúng tôi cho mỗi đồ vật đều có tính cách riêng, sự châm biếm riêng, giọng nói riêng mà không giống với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Thông qua đó, khán giả được trải nghiệm cách kể chuyện và sự kỳ diệu của từng sản phẩm.”

Krittika Chakraborty, Planning Head, Dentsu Impact Bangalore đã giải thích chiến lược đằng sau các bộ phim: “Những bộ phim này thể hiện sự tươi vui của IKEA, đây là tính cách khiến thương hiệu được công nhận và yêu thích trên toàn thế giới. Vì thế, chiến dịch này hoàn toàn phù hợp trên nền tảng digital và trở thành nội dung mà mọi người đều muốn tương tác.”

Các bộ phim đã được phát hành trên fanpage Facebook của IKEA và trên TV ở Hyderabad, hiện là thành phố duy nhất của Ấn Độ có cửa hàng IKEA.

Tú Anh / Advertising Vietnam
Nguồn: Tổng hợp