Hài Tết 2019 của Sendo: “Ăn Khế Trúng Vàng” “ghi điểm” trong lòng khán giả 

Sự kiện “Chợ Tết Việt” cho xuân 2019 của Sendo vào những ngày giáp Tết đã trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Nhưng có lẽ phiên chợ Tết online Sendo này lại càng nhộn nhịp hơn sau khi quảng cáo Tết 2019 cho sự kiện được phát hành. Góp mặt trong quảng cáo Tết 2019 này của Sendo là những gương mặt và nhân vật quen thuộc với khán giả.

Tết luôn là thời điểm mua sắm tất bật nhất trong năm. Đây đồng thời là khoảng thời gian lý tưởng của hàng loạt các chương trình khuyến mãi, bởi nắm bắt được tâm lý của khách hàng, mức giá tốt là chìa khóa để doanh nghiệp thu hút người tiêu dùng và tối ưu doanh số. Trong khi các ưu đãi nhân dịp Tết vẫn luôn “khủng” và hấp dẫn, thì hình thức của các chiến dịch khuyến mãi này lại ngày càng mới mẻ và độc đáo hơn theo thời gian. “Rung cây trúng lì xì” – trò chơi thử vận may được Sendo thiết kế cho “Chợ Tết Việt 2019” đã tạo được điểm nhấn cho chiến dịch không chỉ bởi tính chất thú vị mà còn vì đoạn video quảng bá hóm hỉnh.

Lần này, không phải là “chị đại Sen đỏ”, mà chị “Nè He” mới chính là tâm điểm của mọi sự chú ý trong quảng cáo của Sendo. Sự xuất hiện của cặp bài trùng Hải Triều và BB Trần, vốn quen mặt với nhiều khán giả bởi các sản phẩm Parody hài hước và chất lượng, đã bước đầu “lôi kéo” được những cú click chuột của các fan yêu thích bộ đôi cho video này.

Mặc dù “Ăn khế trúng… vàng” chỉ vỏn vẹn có 2 phút 30 giây, nhưng phản hồi mà đoạn video nhận được thì không hề khiêm tốn như độ dài của nó. Vì chỉ sau 3 ngày ra mắt, sản phẩm này đã có được hơn 6 triệu lượt xem trên YouTube với không ít lời khen bày tỏ sự yêu thích đối với sự phối hợp của hai nhân vật và sự tiêu khiển của đoạn clip. Bên cạnh đó, việc xây dựng nội dung cho video đã cho thấy sức sáng tạo và liên hệ thú vị khi lấy ý tưởng từ câu chuyện “Ăn khế trả vàng quen thuộc”.

Nếu so với câu slogan của Sendo cho dịp này là “Chợ Tết Việt trúng vàng thiệt” và cái tên “Rung cây trúng lì xì” của trò chơi may mắn, thì nguồn cảm hứng có được từ câu chuyện dân gian đó có vẻ lại càng phù hợp cho đoạn clip.

Với “Video Viral” quảng bá cho phiên chợ Tết online Sendo, nơi không chỉ tấp nập với các hoạt động mua bán, mà còn rộn ràng với các hoạt động khuyến mãi, Sendo đã chọn đúng KOLs để gửi vàng, đánh đúng vào lĩnh vực sở trường của họ và tâm lý chung của nhiều người xem. Vì hài tết luôn tỏa ra sức hút và dành được chỗ đứng trong lòng khán giả, đặc biệt là các sản phẩm có sẵn trên YouTube, một phương tiện đã quá phổ biến với nhiều người dùng.

Linh Chi / Advertising Vietnam