Spotify ra mắt “Cosmic Playlists” – Danh sách nhạc dành riêng cho từng cung hoàng đạo

Để chào đón sự xuất hiện của hiện tượng siêu trăng máu diễn ra vào ngày 20/1 vừa qua, Spotify tạo danh sách nhạc dành riêng cho từng cung hoàng đạo. Tương ứng với mỗi bộ là lời giải của nhà chiêm tinh học Chani Nicholas.

Danh sách nhạc này đánh dấu cho sự kiện thiên văn quan trọng nhất của năm, được NASA tuyên bố là hiện tượng nguyệt thực toàn phần duy nhất của năm 2019. Theo đó, hiện tượng của năm nay còn được gọi với cái tên “siêu trăng máu” của người Viking – quỹ đạo mặt trăng di chuyển gần trái đất nhất tạo nên hình ảnh cực lớn và sắc đỏ rực.

Để giúp người nghe có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với âm nhạc, Spotify đã khuyến khích họ tham gia vào nhóm Spotify’s Pop Culture để lấy thông tin về cung hoàng đạo của mình và nghe lời giải từ chuyên gia chiêm tinh học Nicholas.

Nicholas cũng giải thích thêm trên Spotify: “Khi bài hát vang lên trong playlist của bạn có thể tạo nên những trải nghiệm thực sự cá nhân, như thể nó đang nói về những trải nghiệm của chính bạn. Cũng giống như nhiều bài hát lan tỏa và chạm đến cảm xúc của mọi người, bản đồ sao của bạn cũng nói về những chủ đề tưởng rất chung chung nhưng thực ra lại vô cùng cá nhân như thế. Đó là lý do vì sao chúng ta có chung bài hát yêu thích hay có chung diễn giải chiêm tinh vào mỗi tuần, mỗi tháng.”

Với cách đọc lời giải chiêm tinh thông qua list nhạc này, mọi người có thể tìm thấy các dấu hiệu nhắc nhở bản thân. Đồng thời, người dùng cũng có thể tìm kiếm lời khuyên từ những list nhạc cho các cung hoàng đạo khác. Ví dụ, một Bảo Bình muốn học hỏi thêm về tính cẩn thận, có tổ chức có thể nghe cả list nhạc của Xử Nữ.

Để quảng bá cho list nhạc “Cosmic Playlists”, Spotify đã triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời bao gồm các bài đăng và dự đoán khi mặt trời lặn. Chiến dịch này được chạy trong những đêm diễn ra hiện tượng nguyệt thực.

Tú Anh / Advertising Vietnam
Nguồn: Tổng hợp