Spotify sẽ mở dịch vụ quảng cáo trên playlist được cá nhân hoá “Discover Weekly”

Spotify đang dự định sẽ cho phép các nhãn hàng quảng cáo trên playlist được cá nhân hoá – Discover Weekly. Thương hiệu đầu tiên “khai trương” dịch vụ này sẽ là Microsoft và chiến dịch Al “Empowering Us All”.

Discover Weekly là một danh sách nhạc được gửi tới người nghe mỗi tuần, với những ca khúc được lựa chọn dựa trên sở thích của riêng mỗi người dùng Spotify. Ứng dụng nghe nhạc này đã cho phép quảng cáo trên các playlist khác, nhưng vẫn giới hạn với Discover Weekly cho đến nay.

Microsoft là khách hàng đầu tiên tiến hành thử nghiệm tài trợ quảng cáo trên Discover Weekly với chiến dịch Al “Empowering Us All”. Head of industry and tech của Spotify – Casey Weinriech, cho rằng công nghệ của Microsoft rất phù hợp với tính năng Al để lựa chọn danh sách nhạc Discover Weekly. “Khi nói đến Spotify, họ nghĩ về âm nhạc – những bài hát trên toàn thế giới, những album và playlist yêu thích của họ mở ra chỉ bằng một thao tác đơn giản. Ngoài ra, Spotify là một công ty công nghệ. Điều kì diệu của mối quan hệ hợp tác này là chúng tôi có thể tìm một đối tác cùng tham vọng, cùng chia sẻ công nghệ, trong trường hợp này là Machine Learning, để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.” Đại diện Microsoft cũng cho rằng sự hợp tác này sẽ giúp họ mang những thông điệp đến với khách hàng một cách hiệu quả thông qua một trải nghiệm giải trí cá nhân hóa dựa trên nền tảng Al.

Spotify hiện có 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và 87 triệu người dùng trả phí. Hàng triệu người dùng Spotify nghe playlist Discover Weekly. Đây sẽ là một mảnh đất màu mỡ mà các marketer có thể tận dụng để mang đến những thông điệp quảng cáo dành riêng cho từng khách hàng.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: MarketingLand