Lego cũng “đua đòi” trình làng sản phẩm mô hình “gập” như Samsung

Nếu Samsung có Samsung’s Galaxy Fold thì Lego có Lego Fold. Sự ra đời của “mô hình gập” của Lego – Lego Fold khiến cho không ít người cảm thấy thú vị trước tốc độ “bắt” trend nhanh lẹ của Lego.

Thông tin về sự ra đời của Samsung’s Galaxy Fold được thông báo bởi chính Samsung những ngày vừa qua đã mang lại sự háo hức cũng như tò mò cho nhiều người dùng yêu công nghệ. Không phải Huawei, hãng công nghệ cũng đang nhăm nhe ra mắt thiết bị màn hình gập, ra mắt sản phẩm trước Samsung, mà Lego, hãng đồ chơi xếp hình, mới là thương hiệu thương mại hóa dòng sản phẩm “foldable” đầu tiên. Nhiều người cho rằng đây không chỉ là hành động “ăn theo” Samsung của Lego mà còn để trêu chọc ông lớn công nghệ trong khoảng thời gian chờ đợi Samsung’s Galaxy Fold chính thức ra mắt.

Lego thậm chí còn nhái lại concept ảnh giới thiệu của Samsung cho Samsung’s Galaxy Fold với Lego Fold.


Lego cũng dí dỏm chỉ ra những ưu điểm vượt bậc của sản phẩm “màn hình gập” của mình so với sản phẩm của Samsung. Đầu tiên là với lớp vỏ 5 inch mở ra màn hình sách truyện 11 inch, Lego Fold vượt trội hơn hẳn so với màn hình bên ngoài 4,6 inch và bên trong 7,3 inch của Samsung. Hơn thế, Lego Fold tuyệt đối đè bẹp Samsung Fold ở thời lượng pin, về khoảng này, Lego tự tin đưa ra một lời hứa rằng sản phẩm “foldable” của họ “không bao giờ hết pin”.

Tuy nhiên, hãng cũng thừa nhận những điểm hạn chế của Lego Fold khi so sánh với Samsung. Về mặt thẩm mỹ, Samsung có lợi thế hơn hẳn Lego, khi bên ngoài Samsung được làm bằng nhôm, thay vì nhựa ABS mà Lego đang sử dụng. Ngoài ra, hệ điều hành Android 9 Pie của Samsung cũng hứa hẹn sẽ hữu ích hơn nhiều so với những khối gạch màu sắc của Lego. Cuối cùng mức giá của Lego Fold cũng “một trời một vực” khi đứng cạnh Samsung Fold, Lego Fold có mức giá dưới 2000$, chỉ với $69.99 là người dùng có thể “rinh” ngay dòng sản phẩm mới toanh này của Lego. Lego Fold hiện đã có mặt tại website của Lego.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: The Verge