Criteo công bố kết quả hợp tác với Tugo và Vietnam Airlines

Nên xem

Cannes Lions 2020 chính thức bị huỷ bỏ vì dịch Covid-19

Đại diện Cannes Lions tuyên bố chính thức huỷ bỏ chương trình năm nay và dự kiến phiên bản...

Unilever chi 7,27 tỷ euro vào các hoạt động marketing trong năm 2019

Gã khổng lồ của ngành FMCG hiện nay đã mở 38 trung tâm kỹ thuật số và studio nội...

Khởi đầu khiêm tốn của 10 công ty nổi tiếng thế giới

Các công ty trở thành những tên tuổi hàng đầu trên thế giới, có doanh thu hàng tỷ USD...

Trong bối cảnh kinh tế đang phát triển tại Việt Nam, sự hợp tác giữa Criteo cùng Tugo Travel và Vietnam Airlines ghi nhận tăng trưởng về doanh số và tỷ lệ chuyển đổi mảng du lịch cao cấp

  • Vietnam Airlines đóng góp 16% doanh số bán hàng và chiếm 36% lượng khách hàng truy cập vào các tour du lịch cao cấp của Tugo.
  • Các tour du lịch của Tugo sử dụng chuyến bay của Vietnam Airlines có tỷ lệ chuyển đổi tăng đến 67%. 

VIỆT NAM – Ngày 23 tháng 9 năm 2019 – Nền tảng tiếp thị trực tuyến mở Criteo S.A (NASDAQ: CRTO), đã công bố kết quả từ việc hợp tác với Tugo – công ty khởi nghiệp về du lịch hàng đầu Việt Nam – cùng hãng hàng không Vietnam Airlines trong việc mang đến các trải nghiệm mua sắm liền mạch trong loại hình dịch vụ du lịch cao cấp.

Criteo đã hợp tác với Tugo Travel từ tháng 5/2017 với việc cung cấp các giải pháp Dynamic Retargeting. Vào tháng 4/2019, hai bên mở rộng hợp tác cùng Vietnam Airlines nhằm quảng bá các gói tour du lịch chất lượng cao bao gồm tour, vé máy bay, khách sạn và vé thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Sử dụng các giải pháp retargeting và Đồ thị người tiêu dùng của Criteo để xác định và nhắm đến phân khúc khách hàng mục tiêu, kết quả chiến dịch cho thấy Vietnam Airlines đóng góp 16% vào doanh số bán hàng và chiếm 36% lượng khách hàng truy cập vào các gói tour du lịch cao cấp của Tugo. Các tour du lịch của Tugo sử dụng chuyến bay của Vietnam Airlines có tỷ lệ chuyển đổi tăng đến 67%.

Một số thống kê quan trọng của chiến dịch (diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2019):

  • Tỷ lệ chuyển đổi trung bình (CVR) là 7,9%
  • Tỷ lệ truy cập trung bình là 0,6%
  • Tỷ lệ tiếp cận là 44%

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cùng với thu nhập người tiêu dùng ngày một nâng cao khiến nhu cầu về loại hình du lịch cao cấp cũng gia tăng, đưa Việt Nam trở thành thị trường lớn thứ hai về phát triển du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương[1]. Người dân Việt Nam trung bình thực hiện 3,5 chuyến du lịch quốc tế từ năm 2016 đến 2017, và được dự đoán sẽ còn tăng lên đến 5 chuyến từ năm 2018 đến 2019[2]. Đến năm 2021, sẽ có khoảng 7,5 triệu du khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, so với 4,8 triệu người trong năm 2016[3].

“Việt Nam đang dần trở nên thịnh vượng hơn, kéo theo sự gia tăng về nhu cầu du lịch nước ngoài do mức sống người dân ngày một nâng cao. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp được cho khách hàng các trải nghiệm mới và thú vị thông qua các lựa chọn tour du lịch quốc tế đa dạng,” chia sẻ từ ông Nguyễn Minh Bảo, sáng lập, Giám đốc điều hành kiêm CEO của Tugo Travel. “Việc hợp tác với Criteo đã giúp chúng tôi khẳng định vị trí là nhà phân phối tour du lịch trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mong chờ vào việc tiếp tục hợp tác với Criteo trong tương lai để hiện thực hóa các cam kết mang đến trải nghiệm liền mạch từ các tour du lịch cao cấp của chúng tôi.”

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế số hóa phát triển thứ hai khu vực Đông Nam Á[4], với 9 trên 10 người tiêu dùng Việt Nam thích đặt chỗ du lịch trực tuyến và có 77% tiếp tục kết nối trực tuyến để tìm các hướng dẫn trong thời gian đi du lịch[5].

[1]Mastercard, Mastercard Future of Outbound Travel in Asia Pacific (2016 to 2021) Report

[2]Visa, Global Travel Intentions 2017, 7 March 2018

[3]Mastercard, Mastercard Future of Outbound Travel in Asia Pacific (2016 to 2021) Report

[4]Temasek, Generation V: How Vietnam’s Youths are Powering the E-Conomy, 28 November 2018

[5]Visa, Global Travel Intentions 2017, 7 March 2018

“Với việc ngày càng có nhiều người tiêu dùng lên mạng tìm hiểu và đặt tour du lịch cao cấp trực tuyến, một chiến dịch online thiết thực có thể đáp ứng tất cả các giai đoạn trong hành trình du lịch, từ bước đặt chỗ đến trải nghiệm mua sắm, là một điều cần thiết đối với các doanh nghiệp du lịch để nâng cao sức cạnh tranh. Các giải pháp của Criteo không chỉ giúp xác định khách hàng mục tiêu mà nhãn hàng có thể dựa vào đó tùy chỉnh độ tương tác, chúng tôi cũng hỗ trợ tối đa hóa lợi nhuận từ các chi phí quảng cáo cho một chiến dịch hiệu quả sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI),” ông Alban Villani, Tổng giám đốc Criteo khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho biết.

“Tugo luôn là một đối tác chiến lược tuyệt vời từ năm 2017. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Criteo hướng đến trở thành nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp kĩ thuật số, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch cao cấp tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của các du khách Việt Nam hiện đại. Chúng tôi hy vọng được tiếp tục hợp tác với Tugo và các đối tác của Tugo như Vietnam Airlines để nâng cao các trải nghiệm du lịch toàn diện.” 

Chiến dịch này còn có sự tham gia của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Air China, Brunei Airlines, Qatar Airways.

Về Criteo:

Criteo (NASDAQ: CRTO) là lựa chọn nền tảng quảng cáo trực tuyến mở, một hệ sinh thái với tinh trung lập, tính minh bạch và tính toàn diện. Criteo có hơn 2.700 nhân viên với 18.000 khách hàng và hàng ngàn đơn vị quảng cáo trên toàn thế giới nhằm mang lại những quảng cáo hiệu quả trên mọi nền tảng bằng việc ứng công nghệ máy học đến những hệ dữ liệu chưa từng có. Criteo đồng hành cùng các công ty thuộc mọi quy mô với công nghệ họ cần để biết rõ hơn và phục vụ khách hàng của họ tốt hơn. Tìm hiểu thêm thông tin tại: www.criteo.com

Media Contact:
Ngọc Linh Phạm

Edelman Việt Nam

ngoclinh.pham@edelman.com

+84 967590653

 

Bài viết mới

Chiến dịch WE REAL – Vị tươi ngon bất biến từ trái cây tươi

Chỉ trong vòng hai tháng, chiến dịch “We Real – Vị tươi ngon bất biến từ trái cây tươi”...

Cannes Lions 2020 Cancelled

The Festival and Awards will not take place in 2020. Cannes Lions announces today that the annual Festival of Creativity will not take place in...

Cannes Lions 2020 chính thức bị huỷ bỏ vì dịch Covid-19

Đại diện Cannes Lions tuyên bố chính thức huỷ bỏ chương trình năm nay và dự kiến phiên bản tiếp theo sẽ được tổ...

MMA công bố danh mục mới và chương trình quốc gia cho Giải thưởng SMARTIES 2020 Châu Á Thái Bình Dương

Giải thưởng tôn vinh sự đổi mới và sáng tạo xuất sắc mang tác động lớn đến kinh doanh. Singapore, ngày 30 tháng 3 năm...

Khởi đầu khiêm tốn của 10 công ty nổi tiếng thế giới

Các công ty trở thành những tên tuổi hàng đầu trên thế giới, có doanh thu hàng tỷ USD từng bắt đầu chỉ như...

Cùng Chuyên Mục

X