Bộ phim cảm động của SK-II “vén màn” những áp lực hôn nhân của phụ nữ Trung Quốc độc thân

Thấu hiểu nỗi lòng của các “bóng hồng” còn lẻ bóng, chiến dịch của SK-II kết hợp cùng Forsman & Bodenfors đã nỗ lực tung ra bộ phim tài liệu tái hiện lại những áp lực hôn nhân mà người phụ nữ trẻ ngày nay phải đối mặt với gia đình và xã hội.

Bộ phim trực tuyến có tên “Meet Me Halfway” theo chân ba cô gái trẻ độc thân tại Trung Quốc quay về quê hương gặp lại cha mẹ sau nhiều năm né tránh. Mặc dù họ đã cố gắng mở lòng mình với các bậc phụ huynh về đam mê công việc và tự lập trong cuộc sống, nhưng những tư tưởng phong kiến ở Trung Quốc khiến người lớn tuyệt nhiên cho rằng nghĩa vụ cao cả nhất của người phụ nữ là phải lấy chồng, sinh con đẻ cái. Ngay cả dịp Tết là thời gian gia đình sum họp nhưng vì bất đồng quan điểm với cha mẹ nên những cô gái này càng cảm thấy gánh nặng và không còn can đảm để trở về nhà.

Song, xuất phát từ trái tim của họ vẫn yêu quý và tôn trọng cha mẹ, nhưng đứng trước sự lựa chọn giữa gia đình và xã hội, họ vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Những lá thư của những người con được SK-II gửi tận tay đến các đấng sinh thành mong họ có thể thấu hiểu và cảm thông. Hôn nhân không phải mục tiêu lớn nhất của cuộc đời người phụ nữ. Những đam mê, khát vọng trong tương lai vẫn còn cháy bỏng trong họ.

Thông qua những câu chuyện đời thực của người phụ nữ hiện đại, bộ phim của SK-II mong muốn truyền tải thông điệp chung: “Định mệnh có thể thay đổi, khi bạn có can đảm. Chúng tôi hy vọng câu chuyện về ba người phụ nữ dũng cảm này có thể truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác, bắt đầu một cuộc trò chuyện với gia đình họ về áp lực hôn nhân, đồng thời khuyến khích người phụ nữ có thể sống theo cách riêng của họ và định hình số phận của chính bản thân.”

“Meet Me Halfway” tiếp nối chiến dịch thành công #changedestiny của SK-II. Trước đó thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng này đã nhận được các giải thưởng danh giá trong “Marriage Market Takeover” và “The Expiry Date” năm 2017.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam