Campaign Meet Graham từ BBDO chính thức đoạt Grand Prix đầu tiên tại Cannes Lions 2017

Tháng 07/2016, Graham – người duy nhất sống sót khỏi tai nạn giao thông được tạo ra. Đây là ý tưởng chủ đạo nằm trong chiến dịch PSA do Clemenger BBDO Melbourne và Australia’s Transport Accident Commission – TAC (Hiệp hội tai nạn giao thông Úc) bắt tay thực hiện.

Tại Cannes Lions 2017 đang được tổ chức, Meet Graham đã đoạt giải Grand Prix (giải thưởng cao nhất) hạng mục Health & Wellness. Đây cũng là giải Grand Prix đầu tiên được công bố.

Bạn có thể xem bài phỏng vấn của Advertising Vietnam với anh Chris Catchpole – Executive Creative Director – BBDO Vietnam về chiến dịch trên dưới đây.

Thực tế cho thấy, con người không bao giờ chống chọi lại được những chấn thương mà tai nạn giao thông mang lại. Ít hay nhiều, cơ thể chúng ta cũng bị ảnh hưởng từ những cú va đập và hậu quả mà ta nhận lại sẽ kinh khủng như thế nào. Chính vì thế, Meet Graham được tạo ra như là một hình mẫu “loài người” tương lai – sự tiến hóa sẽ dẫn đến một hình thể dị dạng kia sao? Đó là điều khiến ai cũng phải suy nghĩ về lái xe an toàn và thấu hiểu sự thật rằng cơ thể chúng ta dễ bị tổn thương đến mức nào.

Về cách thức thực hiện, TAC đã phối hợp với nữ nghệ nhân Patricia Piccinini, bác sĩ phẫu thuật Royal Melbourne Hospital – Christian Kenfield và chuyên gia nghiên cứu về tai nạn đại học Monash – Tiến sĩ David Logan để tạo ta một hình tượng hoàn hảo nhất có thể của Graham. Graham được trưng bày ở State Library of Victoria. Mọi khách tham quan có thể dùng công nghệ thực tế ảo để quan sát kĩ hơn mô hình người này, rõ đến từng biểu bì da và mao mạch máu.

Kết quả sự ra mắt của nhân vật này cũng phủ sóng trên các trang truyền thông và mạng xã hội toàn thế giới. Graham trở thành hiện tượng trên Twitter và Facebook chỉ trong vòng một tuần. Anh ấy cũng xuất hiện trên các trang báo lớn như New York Times, London’s Daily Mail, the Washington Post, BBC, CNN, India Today và Al Jazeera.

Bạn có thể theo dõi cấu tạo của Meet Graham tại đây.

My Nhon / Advertising Vietnam