Vừa qua, cuộc thi Việt Nam Đồng Hiện do adidas khởi xướng đã khép lại với top 3 cái tên vô cùng thuyết phục: In a Bowl, Nhịp sống đan xen và Convergence.


Với chủ đề Đồng Hiện, cuộc thi đã thu hút nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo tham gia và họa nên bức tranh “đa sắc màu” về mảnh đất hình chữ S. Trải qua hai vòng thi, ban giám khảo và khán giả đã lựa chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất. Đằng sau mỗi tác phẩm là những chi tiết, câu chuyện thú vị được tác giả kể lại thông qua các nét vẽ ấn tượng.


1. Nhịp sống đan xen – Trần Cường ThịnhĐúng như cái tên của tác phẩm, “Nhịp sống đan xen” là một bản hòa âm đặc biệt, có nhịp nhanh nhịp chậm, có nhịp mới nhịp cũ, nét truyền thống và hơi thở hiện đại đan xen cùng tạo nên “chất” Việt: chiếc nón lá mix với bộ đồ thể thao adidas độc đáo, chú trâu đồng xuất hiện cùng con “trâu sắt”,... Những nét văn hóa đó được bao trùm trong niềm tự hào, tự tôn dân tộc và tinh thần thể thao đoàn kết – như cách tác giả gói gọn các chi tiết trong hình dáng SVĐ Mỹ Đình nhìn từ trên cao.


2. In a Bowl – Nguyễn Trương Thái HoàngVới gam màu rực rỡ và sống động, “In a Bowl” là một “tô hủ tiếu” thập cẩm với đủ các topping, từ những hình ảnh bước ra từ truyền thuyết đến nét văn hóa đường phố đặc trưng. Xen giữa những chiếc ván trượt, đôi giày thể thao đường phố hay tô hủ tiếu ngon nức lòng đầu ngõ là cây tre, mái ngói, lân rồng… Tất cả được tác giả hòa trộn trong một bức tranh thị giác vui nhộn, rực rỡ sắc màu.


3. Convergence – Trần Thị Thiên NgânSẽ thế nào khi văn hóa truyền thống hòa quyện trong từng chuyển động của thể thao? “CONVERGENCE” sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Với tinh thần quy tụ (Convergence), tác phẩm khéo léo dung hòa các hình tượng biểu trưng của văn hóa, kiến trúc và thiên nhiên Việt Nam vào những chuyển động cuốn hút của các bộ môn thể thao hiện đại. Phong cách minh họa hình học với những đường nét lập thể và mảng màu cứng rắn cũng tạo nên nét độc đáo riêng cho tác phẩm.


Chia sẻ cảm nghĩ về top 3 chung cuộc, chị Dương Nguyễn, Managing Editor của tạp chí Elle Decoration Việt Nam đồng thời là một trong ba vị giám khảo cuộc thi bày tỏ: “Đây có lẽ là cuộc thi khó khăn nhất mà mình từng tham dự làm thành viên giám khảo khi phải lựa chọn top 10 và sau đó là top 3. Top 3 cuối cùng của cuộc thi là những tác phẩm tổng hoà được rất nhiều yếu tố, và có thêm một chút duyên để có thể xuất hiện hài hoà trong tổng thể không gian flagship store của adidas Originals Bitexco.


Chị cũng nhấn mạnh thêm rằng, cuộc thi tại Việt Nam lần này rất đặc biệt bởi nét văn hoá truyền thống, văn hoá đương đại được thể hiện và điều tiết rất uyển chuyển bên cạnh tinh thần thể thao. Đó đồng thời là điều adidas muốn hướng tới thông qua Việt Nam Đồng Hiện. Là thương hiệu đồng hành cùng phát triển sáng tạo và tôn vinh các giá trị nguồn cội, adidas trân trọng văn hóa bản địa của mỗi đất nước và đưa chúng vào trong các sản phẩm của mình. Ngoài ra, tinh thần thể thao cũng là nguồn cảm hứng tích cực mà adidas mong muốn lan tỏa tới tất cả mọi người. 


adidas tôn vinh văn hóa và lan truyền tinh thần thể thao tích cực qua cuộc thi


Vào ngày 31/7 sắp tới, các tác phẩm dự thi của top 3 sẽ chính thức được trưng bày dưới dạng tranh, thảm hoặc mô hình ba chiều (3D) và trở thành một phần của cửa hàng adidas Originals Bitexco. Đây là cơ hội để tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm độc lạ này ngoài đời thật mà người yêu nghệ thuật không nên bỏ lỡ.