Công nghệ AI sẽ giúp Google News thu thập và biên tập thông tin

Với lượng thông tin khổng lồ và càng bùng nổ theo cấp số nhân trên Internet, Google đang cải tiến ứng dụng Google News nhằm hợp nhất tất cả các sản phẩm mới thành trải nghiệm.

Google News mới sẽ khai thác sức mạnh của trí thông minh nhân tạo để chọn lọc nguồn tin báo chí tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Theo Google, trí thông minh nhân tạo ưu việt nhất sẽ tìm ra trí thông minh tốt nhất của con người.

Google News sẽ tận dụng công nghệ AI để xử lý luồng thông tin liên tục, phân tích thông tin theo thời gian thực và phân loại nó theo storylines. Từ đó, một câu chuyện thú vị sẽ dễ được lan rộng hơn bởi Google News nắm bắt và báo cáo tốt hơn về sự liên kết giữa các địa điểm, người xem và nhiều yếu tố khác xoay quanh một thông tin cụ thể. Các kỹ thuật AI sẽ giúp Google kết hợp thông tin và trình bày thông tin theo cách dễ hiểu hơn.

Google cũng sẽ tùy chỉnh trải nghiệm tin tức tuỳ vào từng người dùng. Khi sử dụng ứng dụng, tính năng “For You” sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các chủ đề mà người dùng theo dõi ở một nơi, bắt đầu với một bản tin tóm tắt 5 câu chuyện mà Google News thu thập. Google sẽ chọn lọc các thông tin quan trọng hay tin tức địa phương. Nếu bạn sử dụng ứng dụng càng nhiều thì bạn càng có nhiều thời gian tinh chỉnh dòng thời gian. Google cũng đã phát triển các công cụ dễ sử dụng và các hỗ trợ truy cập để người dùng có thể quyết định chủ đề hoặc nhà xuất bản nào mà họ muốn ưu tiên xem nhiều.

Ứng dụng này sẽ kể những câu chuyện cuộc sống với hình ảnh và video từ YouTube và còn hơn cả thế nữa. Hiện tại, Google đang thử nghiệm một định dạng có tên là Newscasts để tăng tốc độ của quá trình. Ở đó, người dùng sẽ có thể thấy những cập nhật mới nhất về một chủ đề cụ thể, bao gồm video, bài viết và trích dẫn. Bản tin mới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để có được góc nhìn của câu chuyện và sẽ dễ xem hơn trên điện thoại.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Wccftech