Mobile App không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp và người dùng. Tuy nhiên vào thời điểm mà người người ở nhà vì đại dịch, các ứng dụng này càng trở nên quan trọng và có sức tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Đây cũng là thời điểm “vàng" để doanh nghiệp đẩy mạnh marketing cho ứng dụng của mình. 


Thời điểm vàng để thực hiện marketing cho ứng dụng di động


Nền kinh tế dựa trên ứng dụng (app economy) ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2020 khi người dân trên khắp thế giới nhận ra lợi ích của thiết bị di động trong mọi mặt cuộc sống. Trong bối cảnh lệnh phong tỏa được áp dụng tại hầu hết các quốc gia, tỷ lệ người dùng tải và mở ứng dụng tăng mạnh so với các năm trước và cao vượt dự đoán.


Sức chi tiêu của toàn cầu trên ứng dụng di động là 111 triệu USD vào năm 2020, trong đó iOS chiếm 65%. Đến cuối năm 2021, 17% giao dịch trên toàn cầu sẽ được thực hiện qua mạng, tỷ lệ tương tác của các ứng dụng mua sắm trực tuyến tăng 40%, tương lai bứt tốc của thương mại điện tử ngày càng rõ nét (theo Báo cáo Mua hàng trên Ứng dụng di động của Adjust)

Tăng trưởng sức chi tiêu toàn cầu trên ứng dụng di động từ 2019-2020 (Nguồn: Adjust)


Tại Việt Nam, Mobile App được dự báo như một mỏ vàng cho các doanh nghiệp khi tính đến cuối 2019, Việt Nam lọt top 15 thị trường có số lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới (thống kê từ thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota)


Đối với các nhà marketing, tiềm năng tiếp cận với người dùng mới trong thời điểm này cao chưa từng có, nhưng sức ép cạnh tranh cũng lớn hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện của iOS 14 sẽ là cột mốc tiếp theo làm xoay chuyển dòng chảy của ngành, và đối với các nhà marketing, 2021 là một năm rất khác.


Muốn marketing cho mobile app “chuẩn” cần phải “chỉnh" điều gì?


Năm 2020 giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc cân bằng giữa các chiến lược tăng trưởng và giữ chân người dùng. Đây là thời điểm hoàn hảo để thu hút người dùng mới do các ứng dụng ngày càng được ưa chuộng hơn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên mất nhiệm vụ khuyến khích người dùng quay lại và tương tác thường xuyên với ứng dụng. Không ít các nhà marketing đã thành công trong việc tạo trải nghiệm quảng cáo nổi bật và sử dụng dữ liệu để tối ưu hoá chiến dịch, từ đó tạo thế cân bằng giữa 2 nhiệm vụ trên.


Trong bối cảnh phong toả, người dùng chuyển qua sống, làm việc trong thế giới số, đặc biệt là qua mobile app. Điều này buộc các doanh nghiệp phải tìm ra những phương án mới để tiếp cận, thu hút và giữ chân người dùng cũng như lan toả ứng dụng rộng khắp hơn. Xây dựng ad creative đồng điệu với trải nghiệm của người dùng là bước đi đầy hứa hẹn. Việc tích hợp các tính năng khác như mã giảm giá, hoàn tiền, trò chơi… cũng giúp người dùng cảm thấy thỏa mãn hơn khi trải nghiệm. 


Để nhanh chóng bắt kịp với những thay đổi của thị trường, việc chọn lựa hợp tác với các platform sẵn có là chọn lựa khôn ngoan. Các platform với đầy đủ những tiện ích như mã giảm giá, hoàn tiền và các kênh truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức phát triển ứng dụng, đồng thời cùng lúc mở ra nhiều tính năng mới giữ chân người dùng.  


Chọn Access Mobile gửi vàng

Có một chiến lược marketing cho ứng dụng di động toàn diện, cùng với các chiến dịch được cá nhân hóa, tích hợp nhiều tính năng đi kèm và công cụ đo lường hiệu quả giúp doanh nghiệp nắm chắc phần thắng. Nền tảng Access Mobile có thể hỗ trợ doanh nghiệp làm được điều này.


Access Mobile là một trong những át chủ bài trong hành trình tái định vị từ “Nền tảng Tiếp thị quy mô và uy tín nhất Việt Nam” thành “Nền tảng tăng trưởng doanh thu hiệu quả” của ACCESSTRADE. Cùng với 4 nền tảng khác là Access Affiliate, Access KOC, Access D2C và Access Finance; Access Mobile tạo nên hệ sinh thái bao quát mọi lĩnh vực, được dự đoán sẽ giải quyết hiệu quả bài toán tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Năm 2020, Access Mobile góp mặt trong Top 3 giải pháp mobile App tại Việt Nam

Người dùng ảo, không kích hoạt, không sử dụng ứng dụng khiến các chiến dịch marketing như đang “ném tiền qua cửa sổ" là một bất cập rất lớn đối với doanh nghiệp. Trong hoàn cảnh này, Access Mobile là một sự đảm bảo lớn khi doanh nghiệp chỉ phải trả tiền trên người dùng thật, có các hành vi thật như tải ứng dụng, mở ứng dụng, giao dịch…


Điểm độc đáo ở Access Mobile là hệ sinh thái 74 triệu loại sản phẩm, 800 đối tác, đa dạng mã giảm giá, các chương trình hoàn tiền hấp dẫn… Tài nguyên dồi dào này khi tích hợp vào các ứng dụng sẽ tạo nên một “super app" sống động, tăng trải nghiệm người dùng. Mạng lưới hàng triệu Publisher đang hoạt động cũng là điểm cộng lớn, giúp cùng lúc lan tỏa, tiếp cận và thu hút người dùng mới trên quy mô rộng khắp.


Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí giải pháp phát triển toàn diện cho ứng dụng di động, doanh nghiệp vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY