Ngày nay, người tiêu dùng dần đề cao các giá trị “thật” thay vì đặt hoàn toàn niềm tin vào quảng cáo. Do đó, các doanh nghiệp phải không ngừng thay đổi cách thức tiếp cận để làm sao có thể truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách tự nhiên và đáng tin cậy. Trong đó, Employee Advocacy được đánh giá là một chiến lược có hiệu quả, giúp giải quyết bài toán truyền thông thương hiệu với mức chi phí tối ưu nhất. 


Employee Advocacy là hình thức marketing thông qua các hoạt động khuyến khích đội ngũ nhân viên truyền tải những thông tin tích cực về doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng sức mạnh truyền thông từ cộng đồng nhân viên sẽ mang lại 3 lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

  1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu và tác động đến doanh số bán hàng: Theo Cisco, so với những nội dung được chia sẻ trực tiếp từ kênh thương hiệu, những thông tin được đưa ra từ nhân viên có độ phủ và tần suất lan toả cao hơn gấp 8 lần.
  2. Thu hút nhân tài và gắn kết nhân viên: Thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với những lời đánh giá tích cực hay những câu chuyện #LifeAtCompany từ nhân viên sẽ tạo ra nhiều “điểm chạm” đáng tin cậy cho doanh nghiệp, nhờ đó doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều ứng viên sáng giá trên thị trường lao động. Bên cạnh đó, báo cáo Altimeter & LinkedIn Relationship Economics cũng cho thấy những nhân viên có hoạt động kết nối với doanh nghiệp mạnh mẽ trên mạng xã hội có xu hướng hài lòng và gắn bó với doanh nghiệp tốt hơn.
  3. Kiểm soát khủng hoảng truyền thông: Theo Hootsuite, thái độ làm việc của nhân viên là một trong những lý do khiến doanh nghiệp có nguy cơ đối mặt với các cuộc khủng hoảng truyền thông. Vì thế, khiến cho nhân sự cảm thấy hạnh phúc trong công việc cũng là chìa khoá giúp cho doanh nghiệp vừa đảm bảo được hiệu suất hoạt động, vừa tránh được những rắc rối có thể xảy ra và xây dựng một đội ngũ trung thành “kề vai sát cánh” trước những cuộc khủng hoảng.