Bắt đầu từ ngày 20/5, người dùng Facebook đã có thể mua sản phẩm trực tiếp từ ứng dụng của nền tảng này. Cụ thể, cả Facebook và Instagram đều được tích hợp các tính năng giống như một sàn thương mại điện tử. Trên thực tế, Facebook đã có Marketplace tuy nhiên họ sẽ đẩy mạnh hơn nữa. Trong khi đó Instagram bắt đầu cho phép người dùng mua sản phẩm trên những bài đăng hoặc quảng cáo. Tuy nhiên, những công cụ mới của công ty còn vươn xa hơn nữa, cho phép các doanh nghiệp tạo ra một Cửa hàng Facebook (Facebook Shop).

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở khắp nơi trên toàn thế giới, công việc kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất lớn. Nhất là các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với nguy cơ phá sản rất cao, đã có rất nhiều công ty không thể trụ vững và buộc lòng phải rời khỏi thị trường. Để vượt qua đại dịch, nhiều nhà bán hàng đã chọn phương án thích nghi bằng cách kinh doanh online, nhu cầu mua sắm trực tuyến cũng tăng lên đáng kể trong giai đoạn này. Facebook Shop được ra mắt nhằm giúp các doanh nghiệp, công ty và các cá nhân cá nhân cụ thể có nhu cầu mua bán hàng trực tuyến xây dựng kênh buôn bán cho riêng mình hoàn toàn đơn giản và miễn phí.

Người dùng có thể tìm Facebook Shop ngay trên trang chủ Facebook hoặc Instagram, hoặc thông qua các bảng tin và quảng cáo. Tại đây bạn có thể lướt xem toàn bộ sản phẩm của người bán hàng và lưu trữ sản phẩm hay trực tiếp mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng này. Nếu có bất kì thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua Messenger hoặc Instagram Direct, Whatsapp để hỏi về thông tin, chi phí vận chuyển hoặc hỗ trợ về thông tin cụ thể cho sản phẩm đó.

Bạn có thể tham khảo cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến trên Facebook tại đây

Trong buổi livestream trên trang Facebook, CEO Mark Zuckerberg nói rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục “sống” trên mạng nhiều hơn và kinh doanh trực tuyến nhiều hơn trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid“.

Cửa hàng Instagram

Những doanh nghiệp sẽ có thể tạo Facebook Shop miễn phí – họ chỉ cần tải lên danh mục của họ, chọn sản phẩm họ muốn giới thiệu, sau đó tùy chỉnh nó với hình ảnh bìa và màu nhấn. Khách truy cập sau đó có thể duyệt, lưu và đặt hàng sản phẩm.

Công ty cũng có kế hoạch ra mắt vào mùa hè này một trải nghiệm khác gọi là Instagram Shop, cho phép người dùng duyệt sản phẩm trực tiếp từ Instagram Explore và cuối cùng chuyển sang trải nghiệm mua sắm từ tab điều hướng chính của ứng dụng. Cũng sẽ có cách để các thương nhân làm nổi bật và liên kết trong các sản phẩm video trực tiếp của họ từ Cửa hàng Facebook của họ và để người tiêu dùng kết nối các chương trình khách hàng thân thiết với tài khoản Facebook của họ.

Người bán sẽ có thể sử dụng các nền tảng của bên thứ ba này để quản lý Cửa hàng Facebook của họ, cũng như quảng cáo được liên kết với các Cửa hàng đó. Ví dụ, Shopify cho biết, các cửa hàng trên Facebook cho phép các thương nhân Shopify kiểm soát việc tùy chỉnh và bán hàng cho các cửa hàng của họ bên trong Facebook và Instagram, đồng thời quản lý các sản phẩm, hàng tồn kho, đơn đặt hàng và thực hiện trực tiếp từ bên trong Shopify.

Mark nói rằng Facebook cũng sẽ tích hợp dịch vụ giao hàng và vận chuyển: “Trong dài hạn, không tồi nếu chúng tôi thêm dịch vụ đặt đồ ăn”. Nếu thành công, đây thực sự là mối đe dọa lớn đối với những công ty giao hàng, gọi đồ ăn đang hoạt động.

Một chuyên gia nhận định rằng Facebook có tham vọng trong dài hạn là trở thành “siêu ứng dụng” cho phép người dùng nhắn tin, mua sản phẩm và chuyển tiền ngay trên 1 nền tảng.

Phó chủ tịch sản phẩm của Instagram là Vishal Shah nói rằng hiện đã có gần 1 triệu doanh nghiệp đăng ký sử dụng bản thử nghiệm dịch vụ mới.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Tổng hơp