Nhằm đánh dấu cột mốc 15 năm thành lập, game Minecraft mang đến cho người chơi bộ sưu tập 15 bức tranh trang trí nội thất hoàn toàn mới trong bản cập nhật vào cuối năm nay.Cụ thể, Mojang Studios - công ty phát triển game độc ​​lập của Thụy Điển - đã hợp tác với nghệ sĩ Kristoffer Zetterstrand tạo ra 15 bức tranh nghệ thuật bằng Pixel. Được biết, những tác phẩm nghệ thuật này sẽ có mặt trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng - “Tricky Trials 1.21” vào cuối năm nay. 


Các bức tranh Pixel mang phong cách cổ điển trong phiên bản mới của Minecraft


Theo Zetterstrand, khi bắt tay lên ý tưởng, anh mong muốn được thực hiện những bức vẽ mang hơi hướng của nghệ thuật cổ điển. Những tác phẩm được cập nhật vào trò chơi sắp tới sẽ được vẽ với đa dạng nội dung, nhằm đảm bảo phù hợp với tính cách của những người chơi như: Các vật dụng hằng ngày, động vật, con người, phong cảnh và cả những hình ảnh trừu tượng có thể kể đến như bộ xương người. 


Những bức tranh Pixel mới cập nhật sẽ có đa dạng các chủ đề


Bản cập nhật sắp tới của Minecraft hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới đầy màu sắc cho thế giới ảo của người chơi. Từ những bức tranh rực rỡ đến những món đồ nội thất độc đáo với đủ mọi kích cỡ, tất cả đều được thiết kế tỉ mỉ để đáp ứng mọi sở thích và nhu cầu sáng tạo của các game thủ.


Bên cạnh đó, bài viết thông báo của Minecraft trên nền tảng Instagram và X (Twitter) cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và đạt được lượng tương tác khá cao từ các game thủ. Không ít người chơi bày tỏ sự thích thú và mong chờ đối với phiên bản cập nhật mới này. 


Những tương tác và phản hồi tích cực trên Instagram, X (Twitter) từ người chơi


Được biết, Kristoffer Zetterstrand là họa sĩ chuyên vẽ tranh bằng Pixel và phần lớn các bức tranh hiện tại trong game đều được vẽ bằng bút vẽ của anh. Ngoài ra, những tác phẩm của anh cũng rất phổ biến trong cộng đồng chơi Minecraft. 


Các bức tranh Pixel được Minecraft hé lộ


Ra mắt vào năm 2009 dưới bàn tay tài hoa của Mojang Studios, Minecraft nhanh chóng thu hút được hàng triệu người chơi với nhiều thế hệ trên khắp thế giới. Đến cuối năm 2023, tựa game này đã đạt được cột mốc ấn tượng với hơn 300 triệu bản được bán ra. Minecraft không chỉ là nơi thỏa sức sáng tạo với những công trình kiến trúc đồ sộ, những thành phố kỳ vĩ, mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng qua tinh thần hợp tác cao

Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!