Tại D&AD Awards 2024 - một trong những giải thưởng danh giá về lĩnh vực sáng tạo và thiết kế, Việt Nam đã ghi dấu ấn đầy tự hào với dự án Rebrand của thương hiệu HiRaw!, do M — N Associates thực hiện. Trong số 66 quốc gia được vinh danh, HiRaw là đại diện duy nhất từ Việt Nam góp mặt trong danh sách Shortlist tại hạng mục Packaging Design.


Với sứ mệnh tôn vinh những thiết kế mang đến giá trị thiết thực cho cộng đồng, D&DA Awards luôn đề cao những thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn tập trung vào tiềm năng tạo ra những thay đổi tích cực. Hàng năm, D&AD Awards thu hút đông đảo các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới, tranh tài trong các lĩnh vực đa dạng như bảo vệ môi trường, y tế công cộng, giáo dục,... 


HiRaw! là đại diện duy nhất từ Việt Nam đạt giải D&AD Awards 2024


Mỗi dự án dự thi đều nêu bật được sức mạnh biến đổi của thiết kế trong xã hội đương đại. Năm nay, thương hiệu HiRaw! tự hào khi là đại diện duy nhất từ Việt Nam góp mặt tại giải thưởng này. 


Dự án Rebrand của HiRaw! góp mặt trong danh sách Shortlist tại hạng mục Packaging Design


HiRaw! tập trung phát triển các dòng sản phẩm thuần Việt, được nghiên cứu và phát triển dựa trên công thức hàng đầu, kết hợp cùng công nghệ tiên tiến chuẩn Châu Âu. Với sự phát triển của thị trường thú cưng trong những năm gần đây, HiRaw! không ngừng mở rộng và hoàn thiện hệ thống sản phẩm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho mọi đối tượng chó mèo đủ các độ tuổi. Điểm nổi bật của thương hiệu chính là phương pháp bảo quản đồng mềm hiện đại cùng bao bì chuyên nghiệp với chức năng lưu trữ tiện dụng. 


Bộ nhận diện thương hiệu mới của HiRaw!


Vào năm 2023, nhận thấy hệ thống nhận diện thương hiệu hiện tại không còn phù hợp với sự đa dạng sản phẩm và xu hướng thị trường, cụ thể là thiếu sự nhất quán trên quầy kệ. HiRaw! đã hợp tác cùng M — N Associates để thực hiện chiến lược tái cấu trúc toàn diện (Rebrand). Với tình yêu dành cho thú cưng, M — N Associates đã "nhân hóa" toàn bộ các nhân vật chó mèo, truyền tải giá trị cốt lõi "for all pets" một cách sinh động và gần gũi hơn trong bộ nhận diện mới. 


M — N Associates xây dựng khái niệm thương hiệu cốt lõi cho HiRaw! với concept: "Deliciously Raw For All" (tạm dịch: Sự tươi ngon dành cho tất cả thú cưng). Khái niệm này tập trung vào việc thể hiện bản chất vui tươi và đáng yêu của thú cưng, mang đến cảm giác ấm áp và phấn khích cho người tiêu dùng. 


M — N Associates xây dựng khái niệm thương hiệu cốt lõi cho HiRaw! với concept: "Deliciously Raw For All"


Từ tinh thần thương hiệu trên, logo HiRaw! được thiết kế nổi bật với “chiếc đuôi” hình dấu chấm than, lấy cảm hứng từ cảm xúc mừng rỡ của thú cưng khi được cho ăn. Ngoài ra, logo cũng được đặt để hướng xiên lên một góc 5 độ để tăng tính mừng rỡ cũng như tận dụng diện tích bao bì hiệu quả hơn. Font chữ display được thiết kế riêng - MN Raw, dựa trên hình dạng cây xúc xích - món ăn yêu thích của nhiều thú cưng, kết hợp với kết cấu "xương" font và viền ngoài "rough" mô phỏng thịt tươi xay, tạo nên một bộ Font cực kỳ đặc biệt. 


Thiết kế logo HiRaw! độc đáo với góc nghiêng 5 độ, mô phỏng chiếc đuôi vẫy mừng hân hoan của thú cưng khi được cho ăn


M — N Associates thiết kế font chữ riêng - MN Raw cho bộ nhận diện thương hiệu mới của HiRaw!


Phần mặt trước bao bì HiRaw! được thiết kế với logo thương hiệu đặt chính giữa, thu hút mọi ánh nhìn ngay từ khoảnh khắc đầu tiên. Mặt sau bao bì được M — N Associates tích hợp đầy đủ thông tin sản phẩm bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt cần thiết, cùng với đó là những “điểm chạm” hài hước bằng hình vẽ các nhân vật tương tác với mã vạch vốn khô khan, nay lại mang đến cảm giác hài hước riêng biệt cho khách hàng của HiRaw!


Mặt trước và mặt sau của sản phẩm HiRaw!


Trải nghiệm "mã vạch" đầy sáng tạo với tạo hình nhân vật hài hước


Sau chiến thắng đầy tự hào tại D&AD Awards 2024, đại diện từ M — N Associates đã có bài chia sẻ trên mạng xã hội: "Thiết kế bao bì cho HiRaw! của chúng tôi đã vinh dự được lọt vào danh sách Shortlist của D&AD Awards, một trong những giải thưởng sáng tạo danh giá và uy tín nhất thế giới. Niềm vui vỡ òa khi M — N Associates trở thành đại diện duy nhất từ Việt Nam được vinh danh trong năm nay. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả đội ngũ và là niềm tự hào to lớn cho thương hiệu Việt Nam."


Bộ nhận diện thương hiệu mới của HiRaw! được đưa vào sử dụng


Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.