Heineken là một trong những thương hiệu cao cấp của tập đoàn HEINEKEN, bên cạnh Tiger, Strongbow, Larue, Bia Việt, BIVINA và Edelweiss. Vừa qua, để đánh dấu cột mốc 150 năm, thương hiệu Heineken đã khởi động chiến dịch toàn cầu với ý tưởng từ loạt tên gọi độc đáo tại hơn 190 quốc gia Heineken đặt chân đến.


Heineken và những tên gọi “bản địa hóa” 


Ra đời tại vương quốc Hà Lan, Heineken hiện có mặt tại hơn 190 quốc gia, cùng người tiêu dùng tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời trên khắp thế giới. Dù thương hiệu Heineken đã trở nên vô cùng quen thuộc, thế nhưng tại mỗi quốc gia, người tiêu dùng lại ưu ái đặt cho Heineken một tên gọi khác nhau, như "Jaineken" ở Mexico, “Henikeno” ở Nhật, “Chairman” ở Nigeria, hay chỉ đơn giản là “Ken” khi đến với Việt Nam.


 

Có nhiều lời truyền tai rằng, du khách nước ngoài khi đến Việt Nam gọi Heineken sẽ luôn nhận lại hai ly “Ken”. Hiểu lầm 2 ly “Ken” trở thành câu chuyện khó quên của nhiều du khách khi đến với Việt Nam, nhờ 2 ly “Ken”, họ có thể mở ra kết nối bất ngờ với những người xa lạ, cùng tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến đi. 


150 năm cùng những “khoảnh khắc tuyệt vời” trên toàn thế giới


Có mặt hơn 150 năm trên toàn thế giới, tập đoàn HEINEKEN chính thức mang thương hiệu này đến Việt Nam Nam từ đầu những năm 1990. Ngay từ ngày đầu đặt chân đến dải đất hình chữ S, với chai bia màu xanh lá đặc trưng và ngôi sao đỏ, Heineken được biết đến qua các chương trình tiếp thị gắn liền với những sự kiện mang tính biểu tượng. Nếu như ở quy mô quốc tế, Heineken gắn liền với các giải thi đấu thể thao đỉnh cao và hình ảnh điệp viên 007 James Bond thì tại Việt Nam, kể từ năm 2008, hình ảnh của thương hiệu Heineken thường xuất hiện tại các lễ hội, sự kiện âm nhạc lớn trên khắp cả nước. Đúng như những gì Freddy Heineken, người xây dựng nên “đế chế” Heineken từng khẳng định: “Chúng tôi không bán bia, chúng tôi bán gezelligheid - khoảnh khắc tuyệt vời”. Tại 190 quốc gia Heineken đặt chân đến, những khoảnh khắc tuyệt vời đã được bừng sáng. 


Trải qua hơn 3 thập kỷ tại Việt Nam, Heineken không ngừng mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho người dùng Việt. 


Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2008, lễ hội âm nhạc Heineken Countdown - sự kiện đếm ngược chào năm mới của Heineken đã ghi đậm dấu ấn trong tâm trí khán giả cả nước như một phần không thể thiếu trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. 


Heineken thắp lên những giây phút bùng nổ tại vô vàn đại tiệc âm nhạc đẳng cấp, với sự đổ bộ của hàng loạt ngôi sao hàng đầu quốc tế như The Chainsmokers, DJ KSHMR, DJ Hyo. 


Với tinh thần tiên phong khai mở những giới hạn để đưa đến trải nghiệm độc nhất cho người tiêu dùng, hàng loạt các sự kiện của thương hiệu như 3D mapping tại Dinh Độc Lập, giải đua xe F1 hay chuỗi hoạt động uống có trách nhiệm cùng Heineken 0.0 được Heineken “trình làng” và nhanh chóng trở thành những cột mốc khó quên với khán giả Việt.  


Bên cạnh đó, Heineken cũng có rất nhiều hoạt động thực tiễn nhằm chung tay hiện thực hóa tham vọng phát triển bền vững mà công ty theo đuổi. 


Sáng kiến Heineken Greener Bar - mô hình quầy bar thân thiện với môi trường, nơi người tiêu dùng có thể cùng Heineken thu gom lon bia sau khi sử dụng, cùng toàn bộ nguyên vật liệu được tái sử dụng sau khi kết thúc sự kiện. 


Heineken luôn nỗ lực quảng bá và nâng cao tinh thần “Uống có trách nhiệm” cùng Heineken 0.0. 


Đặc biệt, không thể quên Heineken Silver “nhẹ êm mà đậm chất” được sáng tạo bởi nghệ nhân Việt để cung cấp cho người tiêu dùng thêm lựa chọn về đồ uống với nồng độ cồn thấp, cho những cuộc vui thêm lành mạnh và kết nối. 


Chạm mốc 150 năm đồng hành cùng những khoảnh khắc tuyệt vời khắp thế giới chưa phải là đích đến, Heineken sẽ đồng hành cùng hàng triệu trái tim Việt trên chặng đường 150 năm tiếp theo. 


Là một phần của đại gia đình HEINEKEN Việt Nam, hành trình “mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời” sẽ được thương hiệu Heineken viết tiếp với những đổi mới và sáng tạo, những cam kết chung tay hành động vì một Việt Nam tốt đẹp hơn. 


Nỗ lực sáng tạo nhằm đem lại “khoảnh khắc tuyệt vời” cho hàng triệu người tiêu dùng của Heineken được ghi nhận tại Smarties Vietnam 2022, với 2 giải Vàng hạng mục Instant Impact và Web 3.0 - Spatial cho chiến dịch Heineken Silver's The eKoin, cùng 1 giải Vàng hạng mục Cross Platform - Digital cho chiến dịch Heineken Starverse. 


Không chỉ dừng lại ở những hoạt động của thương hiệu, mọi cá nhân thuộc Heineken cũng được truyền cảm hứng để chung tay hành động, hướng đến một Việt Nam tốt đẹp hơn. 

Theo Heineken