IKEA đã tuyên bố ngừng phát hành các cuốn catalogue hàng năm và chuyển sang các ấn phẩm kỹ thuật số. Quyết định táo bạo của ông lớn Thụy Điển khiến người người không khỏi bất ngờ, bởi các tạp chí dường như đã trở thành một văn hóa của IKEA.Sau 70 năm phát hành, các ấn phẩm IKEA được bán ra với số lượng lên tới 200 triệu cuốn vào năm 2016. Tuy nhiên, thời đại công nghệ số lên ngôi và người đọc dần ít quan tâm đến những cuốn catalogue giấy in. Điều này đã thúc đẩy IKEA tìm những hướng đi mới để truyền cảm hứng cho khách hàng.Gần đây nhất, thương hiệu nội thất đến từ Thụy Điển đã tổ chức lễ hội IKEA - sự kiện trực tuyến toàn cầu dành cho bất kỳ ai có đam mê về nội thất. IKEA gọi đây là “chuyến lưu diễn tại gia”. Các nghệ sĩ, đầu bếp, nhà thiết kế và nhạc sĩ từ hơn 100 ngôi nhà trên toàn thế giới sẽ trình diễn nội thất bên trong nhà của họ, đem đến cho người tham dự những trải nghiệm độc đáo nhất.


Ngoài ra, IKEA còn cho phép người dùng truy cập vào bảo tàng kỹ thuật số , khách hàng có thể xem lại các danh mục sản phẩm của IKEA trong vòng bảy thập kỷ qua và khám phá hơn 100 câu chuyện về Ingvar Kamprad - người sáng lập thương hiệu nội thất IKEA.


Nhà sáng lập Ingvar Kamprad và chiếc ghế OGLAN, được chụp năm 1965.


IKEA đã quay lại những thước phim tài liệu kể lại quá trình hoạt động bên trong hệ thống các nhà máy. Jutta Viheria, giám đốc chiến lược của bảo tàng IKEA chia sẻ: “Chúng tôi muốn ghi lại cả những thất bại chưa từng công khai trước đây, và muốn cho khách hàng biết rằng, IKEA luôn cố hết sức để tạo ra thành phẩm tốt nhất”.


Các bạn có thể chiêm ngưỡng bảo tàng kỹ thuật số của IKEA tại đây.


Giờ đây, khách hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể truy cập vào bảo tàng kỹ thuật số của IKEA, nơi lưu lại bộ sưu tập của thương hiệu bất kể lúc nào để thưởng thức những tác phẩm nội thất đặc trưng nhất.


Theo Designtaxi

Thuận Duyên | Advertising Vietnam