Instagram nay đã cho phép bạn xóa người theo dõi

Instagram đang thử nghiệm một vài tùy chọn cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ hơn những người có thể nhìn thấy nội dung của mình. Đó là tính năng xóa người theo dõi Instagram của bạn và giới hạn những khu vực nhìn thấy Story bạn đăng.

Tính năng đầu tiên cho phép bạn xóa những người theo dõi trên tài khoản công khai. Họ sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn. Người dùng không được thông báo rằng mình đã bị xóa, vì vậy đây là một cách hiệu quả để loại bỏ một người theo dõi của bạn.

Theo The Verge, người sử dụng tài khoản riêng tư có thể xóa người theo dõi. Nhưng với các thương hiệu, chuyển tài khoản về riêng tư để xóa một người theo dõi là không khả thi.

Tính năng mới sẽ là một giải pháp thủ công cho những người muốn tăng tỉ lệ tương tác của mình, từ đó tăng lượt tiếp cận. Cụ thể, nếu bạn bắt đầu một tài khoản, những người bạn đã sẵn có sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Những người này có thể không thực sự quan tâm công việc kinh doanh hay nội dung bạn đăng, họ chỉ theo dõi để ủng hộ bạn. Điều này cũng tốt thôi, nó giúp bạn tăng sự tự tin và niềm tin ở giai đoạn bắt đầu kinh doanh. Nhưng với thuật toán tính đến yếu tố độ tương tác tổng thể, họ sẽ không giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Nếu bạn có 100 người theo dõi, nhưng chỉ 2 người tương tác, có nghĩa là nội dung của bạn không đáp ứng được sự quan tâm của khách hàng. Nhưng nếu bạn chỉ có 50 người theo dõi, tỉ lệ tương tác hiệu quả của bạn tăng gấp đôi, và sẽ là một dấu hiệu tích cực với thuật toán. Đối với influencer marketing, mức độ tương tác đang dần quan trọng hơn nhiều so với số lượng người theo dõi. Nếu bạn muốn tăng yếu tố này, bạn cần thật sự cân nhắc và xóa bỏ những người không tương tác với nội dung của mình.

Tính năng thứ hai của Instagram là giới hạn truy cập vào Instagram Stories đối với từng địa điểm.

Tại sao bạn muốn chủ động hạn chế lượt tiếp cận Stories của mình? Tính năng này sẽ thích hợp với những thương hiệu đa quốc gia – ví dụ nếu bạn là Coca Cola, bạn có thể đăng Story riêng dành cho từng quốc gia, và chỉ cho khách hàng ở đó xem chúng. Nó cũng thích hợp với những ngày lễ và sự kiện – Ngày của Cha vào những ngày khác nhau trên thế giới, Ramadan là sự kiện quan trọng với chỉ một số quốc gia, sự kiện thể thao Super Bowl chỉ có ở một số vùng.

Có nhiều cách để sử dụng tính năng này. Có vẻ nhỏ bé, nhưng đây là một cơ hội để bạn thu hẹp đối tượng, nhờ đó tăng tỷ lệ phản hồi.

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: SocialMediaToday