Lời nhắn mùa giáng sinh của Apple: Sáng tạo phải được chia sẻ

“Share Your Gifts” là một câu chuyện với thông điệp ý nghĩa, được kết hợp giữa những hình ảnh thu nhỏ vô cùng chi tiết và kĩ thuật hoạt hình tuyệt vời. Với “Share Your Gifts”, Apple xứng đáng trở thành thương hiệu công nghệ có quảng cáo mùa giáng sinh ấn tượng nhất năm nay.

“Share Your Gifts” có độ dài 3 phút, mang đậm không khí của một câu chuyện cổ tích nhưng được bắt đầu ở thời hiện đại, kể về cô gái Sofia với một tâm hồn sáng tạo, cô luôn dành thời gian rảnh cùng chiếc MacBook và làm điều cô yêu thích. Cũng giống đa số các nhà sáng tạo khác, cô giấu đi những tác phẩm của mình, dù đó là việc choán hết tâm trí cô mỗi giây phút không phải làm việc ở tiệm bánh. Người xem không được biết cô đang sáng tạo điều gì. Nhưng cũng không sao, vì mọi tác phẩm sáng tạo đều xứng đáng được công bố.

https://www.youtube.com/watch?v=3dJCroCMBPM

Ngoài những quả trứng Phục sinh được giấu kín đáo trong suốt đoạn video, còn một điều bất ngờ khác đằng sau “Share Your Gifts”. Bài hát “Come Out in Play” trong quảng cáo được sáng tác bởi Billie Eilish, một ca sỹ trẻ người Mỹ. Cũng giống với Sofia, Billie đã bắt đầu sáng tạo những đoạn nhạc trên chiếc Mac của cô từ năm 11 tuổi, sau đó tự ghi âm những bài hát tại nhà với sự giúp đỡ của người họ hàng Finneas O’Connell.

Mỗi lần xem đoạn quảng cáo, bạn sẽ phát hiện thêm những chi tiết vô cùng thú vị. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ lỡ đoạn video hậu trường, ghi lại từng bước tỉ mỉ để tạo ra từng chi tiết trong “Share Your Gifts”.

https://www.youtube.com/watch?v=ab3mZateax4

Những người thực hiện quảng cáo cho biết, nghiên cứu cho thấy 7 trên 10 người cảm thấy họ không sáng tạo hoặc không sáng tạo như họ mong muốn. Liệu quảng cáo này có giúp họ vượt qua nỗi sợ và sự nghi ngờ bản thân để trở nên sáng tạo hơn? Dù có hay không, ít nhất đoạn video này đã nhắc nhở người xem rằng sáng tạo mà không chia sẻ cũng giống như mua một món quà tuyệt vời rồi lại khóa nó cất đi.

Hãy cùng nhìn lại những quảng cáo mùa giáng sinh của Apple những năm gần đây, bắt đầu với “Misundertood” năm 2013:

https://www.youtube.com/watch?v=P2toybKFkDo

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek