Louis Vuitton khai trương nhà hàng và tiệm cà phê đầu tiên ở Nhật Bản

Nhà hàng và tiệm cà phê đầu tiên ở Nhật Bản của Louis Vuitton mang thiết kế cánh buồm lấy cảm hứng từ chiếc thuyền Higaki-Kaisen truyền thống của Osaka.

Sau Gucci, Prada và Tiffany&Co, thương hiệu thời trang Louis Vuitton cũng lấn sân sang lĩnh vực ẩm thực.

Đặt cửa hàng flagship tại Osaka và lấy ý tưởng thiết kế mang tinh thần di sản của thành phố này cho thấy chiến lược kinh doanh của Louis Vuitton.

Đông Á là thị trường chủ chốt của rất nhiều thương hiệu xa xỉ, bao gồm cả tập đoàn LVMH. Chia sẻ với Nikkei Asian Review, ông chủ của “đế chế xa xỉ” Bernard Arnault cho biết tập đoàn đã đạt được thành công ấn tượng tại thị trường Nhật Bản bởi các khách hàng Nhật có khiếu thẩm mỹ và yêu cầu chất lượng cao.

“Là một tập đoàn chuyên về hàng xa xỉ, khách hàng Nhật vô cùng quan trọng với chúng tôi”, Arnault cho biết. Toà nhà nằm tại khu Midosuji, Osaka và vừa khai trương vào 1/2. Riêng Le Café V sẽ chính thức khai trương vào 15/2.

Trước đó vào tháng 10/2019, Louis Vuitton mở cửa hàng flagship tại Seoul, Hàn Quốc với thiết kế ấn tượng không kém.


Cửa hàng flagship sở hữu kiến trúc cánh buồm độc đáo được lấy ý tưởng từ những chiếc thuyền Higaki-Kaisen truyền thống của Osaka.

Tòa kiến trúc gồm 4 tầng bao gồm cửa hàng thời trang, nhà hàng và tiệm cà phê.

Tầng dưới là cửa hàng thời trang còn tầng thượng là quán cafe Le Café V.

Đúng với tinh thần của một flagship mang đầy đủ mã ADN của thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới, cửa hàng thời trang được thiết kế và bày biện sang trọng.

Những chiếc rương (trunk) – báu vật của thương hiệu Louis Vuitton được hòa mình cùng thiên nhiên, theo chân du khách trên mọi hành trình.

Trong tòa kiến trúc luôn có những góc được trang trí riêng công phu.

Le Café V được kết hợp với đầu bếp Nhật Bản Yosuke Suga trong thiết kế thực đơn.

Đầu bếp Yosuke Suga nổi tiếng với việc xây dựng nhà hàng thuộc sở hữu của riêng mình chỉ có 20 bàn tại Tokyo. Nhà hàng của Suga được bình chọn là một trong những nhà hàng Pháp tốt nhất thế hệ theo xếp hạng của La Liste.

Quầy bar của nhà hàng có không gian riêng tư và bài trí thẩm mỹ tạo cảm giác ấm áp cho khách hàng.

Phần nội thất của nhà hàng và quán cà phê được thiết kế bởi Jun Aoki and Peter Marino.

Ngoài ra, tòa kiến trúc còn bao gồm nhà hàng Sugalabo V sang trọng, nơi khách hàng phải đặt trước gần cả tháng vì mỗi ngày giới hạn số lượng phục vụ.

Nhà hàng Sugalabo V được thiết kế phục vụ các nhóm nhỏ, trong không gian riêng tư dành cho những bữa tối fine dining.

Tháng 10/2019, Louis Vuitton mở cửa hàng flagship tại Seoul, Hàn Quốc với các thiết kế kính uốn cong tạo hình 3D bởi kiến trúc sư Frank Gehry và Peter Marino.

Tại Seoul, cửa hàng flagship mới của Louis Vuitton nằm ở trái tim của Cheongdam-dong khi về đêm.

*Nguồn: Người Đồng Hành