Tại Singapore, Heineken đã lắp đặt các tủ lạnh bia công cộng trong bãi đỗ xe để mời gọi các tài xế thưởng thức một chai bia ngon tuyệt trước khi lái xe. Chiến dịch quảng cáo táo bạo này được thực hiện để quảng bá cho sản phẩm bia không cồn Heineken 0.0.


Để ra mắt loại bia mới tại Singapore, Heineken đã phải đối mặt với một thử thách thú vị: Làm thế nào để thuyết phục người dân của một trong quốc gia khắt khe nhất thế giới thưởng thức một cốc bia trước khi lái xe?


Heineken đã bắt tay với agency sáng tạo Publicis Singapore để tạo ra “The Driver’s Fridges” – một tủ lạnh bia đúng nghĩa dành cho tài xế. Chiếc tủ lạnh này được mô phỏng theo công nghệ mở cửa của xe ô tô hiện đại và chỉ có thể mở ra bằng chìa khóa ô tô thật. Nói cách khác, chiến dịch OOH táo bạo của Heineken truyền đi thông điệp “Nếu bạn muốn thử Heineken 0.0 mới, bạn phải lái xe”.


The Driver’s Fridges: Chiến dịch OOH tương tác táo bạo của Heineken


Tủ lạnh bia công cộng dành cho các tài xế


Những chiếc tủ lạnh màu xanh dương xếp đầy bia Heineken tươi mát hấp dẫn được đặt ngay trong các bãi đậu xe tại Singapore, chúng mang tên “The Driver’s Fridges” (Tủ lạnh bia dành cho tài xế) kèm theo thông điệp “Now you can before driving” (Bây giờ bạn có thể uống bia trước khi lái xe).


Nhưng khoan, có điều gì đó sai sai, để bia ngay trong bãi đậu xe và còn mời người ta uống bia trước khi lái xe nữa… Hãng bia này đang muốn “rù quến” các tài xế để người ta sa vào vòng tay của cảnh sát giao thông hay sao?


Sự thật thì đây là chiến dịch quảng bá bia Heineken 0.0 không cồn, và tất nhiên là bạn có thể thưởng thức nó trước hay trong khi đang lái xe mà không gặp vấn đề gì.Chiến dịch quảng cáo bia của Heineken gây bất ngờ cho mọi người


Để thu hút sự chú ý của mọi người, nhóm nghiên cứu đã thiết kế một chiếc tủ lạnh bia độc đáo mô phỏng hình dáng cánh cửa xe hơi với các tính năng và công nghệ hiện đại. Tủ lạnh chỉ có thể được mở bằng chìa khóa xe hơi nhờ vào việc phát hiện được tần số do chìa khóa ô tô phát ra.


Đặc biệt, để trông giống như một cánh cửa xe hơi thực thụ, chiếc tủ lạnh này còn có thêm các bộ phận đặc biệt khác như gương chiếu hậu và âm thanh báo động “bíp bíp” đặc trưng khi cửa xe ô tô được mở khóa.


The Driver’s Fridges: Chiến dịch OOH tương tác táo bạo của Heineken


Thiết kế đặc biệt mô phỏng cánh cửa xe hơi với tay cầm và gương chiếu hậu


The Driver’s Fridges: Chiến dịch OOH tương tác táo bạo của Heineken


Chỉ được mở khóa bằng chìa khóa xe hơi


Chọn địa điểm quảng cáo tại bãi đậu xe, chiến dịch The Driver’s Fridges của Heineken gây được sự thích thú, ngạc nhiên cho các tài xế, vì họ được mời bia ngay vào cái lúc ít ai ngờ tới nhất. Những chiếc tủ lạnh bia dành riêng cho tài xế đã được đưa đến các bãi đậu xe trên khắp Singapore, một trong số đó có những vị trí đắc địa như Orchard và cầu cảng Clarke…


The Driver’s Fridges: Chiến dịch OOH tương tác táo bạo của Heineken


The Driver’s Fridges của Heineken sẽ xuất hiện tại nhiều địa điểm của Singapore


Lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 3 năm 2017, bia không cồn Heineken 0.0 nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Với xu hướng sống lành mạnh ngày càng tăng, cũng như việc siết chặt luật rượu bia như hiện nay, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm không làm hại cho sức khỏe. Heineken 0.0 đã dẫn đầu các sản phẩm bia không cồn nhờ vào hương vị tuyệt vời và thành phần tự nhiên của nó, đặc biệt là lượng calo chỉ bằng một nửa so với bia Heineken có cồn thông thường.


Trong nhiều năm, các thương hiệu và nhà tiếp thị cũng đã kêu gọi người dùng uống có trách nhiệm hơn, đặc biệt nếu họ cần lái xe về nhà sau đó. Ở nhiều quốc gia, lái xe trong khi say rượu là một hành vi phạm tội nghiêm trọng, vì nó khiến người đi bộ và những người lái xe khác gặp nguy hiểm. Trong bối cảnh này, chiến dịch quảng cáo tương tác của Heineken là hết sức táo bạo.


The Driver’s Fridges: Chiến dịch OOH tương tác táo bạo của Heineken


Chiến dịch quảng cáo bia táo bạo của Heineken thu hút lượng chú ý lớn từ công chúng và giới truyền thông


Axel Grimald, Giám đốc sáng tạo của Publicis Singapore chia sẻ: “Ý tưởng của chiến dịch nhằm gây ngạc nhiên cho các tài xế: mời bia họ trước khi lái xe – thời điểm họ ít được mong đợi nhất. Mặc dù chúng tôi rất lạc quan khi triển khai chiến dịch này, nhưng không ngờ rằng một chiếc tủ lạnh chứa đầy bia không cồn lại có thể thu hút được nhiều sự chú ý như vậy”.


Trong 9 tháng diễn ra chiến dịch, có 350.000 người đã sử dụng Heineken 0.0, nhận diện thương hiệu tăng tới 91%, lượt dùng thử tăng 59%. Một con số hết sức tuyệt vời, và tuyệt vời hơn cả là tài xế đã có thể được uống bia trước khi lái xe mà không cần phải băn khoăn hay lo lắng điều gì.


Thu Nguyệt | Unique OOH