“Nạn lạm dụng tình dục và bạo hành trẻ em” ẩn giấu sau những câu chuyện về một gia đình hạnh phúc

Chiến dịch “The Unspoken Truth” phơi bày những sự thật khủng khiếp về nạn lạm dụng tình dục và bạo hành trẻ em.

Lạm dụng tình dục và bạo hành trẻ em là một vấn đề nhạy cảm ở nhiều quốc gia, trong đó có Singapore. Rất nhiều trường hợp trẻ bị lạm dụng và bạo hành nhưng không dám nói với ai vì xấu hổ, vì nghĩ rằng không ai tin mình. Các em tự đổ lỗi, tự dằn vặt chính mình. Nỗi ám ảnh khủng khiếp đeo đuổi các em cả đời, chỉ vì không ai hiểu điều các em muốn nói.

Sanrakshan.org và agency Dentsu Singapore muốn tạo ra một môi trường an toàn hơn cho sự phát triển của trẻ em và nâng cao nhận thức về vấn nạn này. Họ muốn người dân Singapore lắng nghe và thấu hiểu những gì các em muốn nói.

Dentsu đã thực hiện chiến dịch “The Unspoken Truth”, biến một print-ad truyền thống trở thành một trải nghiệm tương tác, gây ấn tượng mạnh mẽ. Trên mặt báo, đó chỉ là một print-ad với lời kể của một em nhỏ về gia đình hạnh phúc, cha mẹ yêu thương con cái. Chỉ khi sử dụng điện thoại để quét print ad, sự thật khủng khiếp đằng sau những lời nói của em mới lộ ra. Ngay sau đó, người xem có thể chia sẻ câu chuyện, quyên góp hoặc tài trợ để chữa lành vết thương thể xác và tâm hồn cho các trẻ em bị bạo hành.

Chiến dịch thực sự tạo ra cảm xúc mạnh mẽ khi sử dụng những lời nói ngây thơ nhưng đầy đau đớn, những nét bút sáp màu đỏ tươi sáng nhưng vẽ ra những hình thù gây ám ảnh. Chiến dịch sẽ không chỉ dừng lại ở nâng cao nhận thức, mà còn mong muốn những hành động cụ thể giúp Sanrakshan có thêm nguồn lực để giáo dục trẻ tự bảo vệ mình và giúp các em vượt qua nỗi đau bị bạo hành.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: CampaignBriefAsia